Điều tra xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Đà Nẵng

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể vừa xảy ra tại Đà Nẵng vào tối 2/8 đối với đoàn du khách du lịch đến từ Quảng Ninh, Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu, điều tra nguyên nhân và xử lý theo quy định.

Đến sáng 3/8, vụ ngộ độc thực phẩm tập thể này đã khiến 34 người phải nhập viện cấp cứu. Theo điều tra ban đầu của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, trước khi có những triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, đoàn du khách có ăn uống nhiều món tại 3 nhà hàng, cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Tri Phương quận Hải Châu và đường Hồ Nghi quận Sơn Trà. Theo thông tin này, các đoàn thanh tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tiến hành đến điều tra, lấy mẫu tại các điểm kinh doanh này để đánh giá và xác định nguyên nhân.

Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng: “Tiến hành thanh tra, điều tra các cơ sở có liên quan mà các cái du khách khai có cái biến cố thực phẩm như vừa nêu và yêu cầu các đơn vị đó rà soát lại và thực hiện nghiệm ATTP hàng ngày của họ. và hợp tác với chúng tôi trong điều tra nguyên nhân và xử lý vụ việc như vừa nêu.”

Cũng theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm, từ sự việc này, đơn vị sẽ tăng cường các đoàn kiểm tra, thanh tra, giám sát tất cả các cơ sở kinh doanh ngành hàng ăn uống phục vụ du lịch trên địa bàn Đà Nẵng. Đồng thời, xử phạt nghiêm đối với những trường hợp vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực hiện : Mạnh Hùng