Điều ít biết về siêu xe bọc thép chở ông Tập Cận Bình trong chuyến công du Nga

Trong chuyến thăm Nga lần thứ 9 trong 10 năm qua của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 20/3, Bắc Kinh đã đưa tới Moscow chiếc siêu xe hiếm gặp Hồng Kỳ N701, chuyên chở các nhân vật cấp cao của Trung Quốc. Đây là loại xe sang do Trung Quốc sản xuất dành cho các quan chức cấp cao.

Hai chiếc Hồng Kỳ N701 này đã được đưa tới Nga vài ngày trước khi ông Tập hạ cánh xuống Moscow.

N701 đã được trình làng ở Trung Quốc từ tháng 7/2022 trong chuyến thăm của ông Tập tới Hong Kong. Tuy nhiên, có rất ít thông tin được công bố về dòng xe này. N701 dài hơn 5m và được trang bị thiết kế khá sang trọng. Truyền thông Trung Quốc nói, N701 được trang bị động cơ nội địa V8 hoặc V12 và lớp thiết giáp bảo vệ để chống đạn.

Ngoại hình N701 được nhận xét là có những nét tương đồng với siêu xe Rolls-Royce.

Theo trang CarNewsChina, Trung Quốc dự kiến chỉ sản xuất 50 chiếc N701 trong 10 năm tới. Mẫu xe này không dành cho mục đích thương mại mà để chuyên chở các quan chức cao cấp như Chủ tịch Nước, các Bộ trưởng, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc. Vì vậy, N701 là một mẫu xe tương đối hiếm.

Thương hiệu Hồng Kỳ thuộc về First Auto Works, một doanh nghiệp lớn của Trung Quốc sản xuất hàng triệu ô tô, xe tải, xe buýt và các phương tiện cá nhân và thương mại khác mỗi năm.
Theo Sputnik, thương hiệu xe Hồng Kỳ đã xuất hiện nhiều ở Trung Đông, Bắc u và dự kiến sẽ đến Nga trong những năm tới sau khi các nhà sản xuất ô tô Châu u rời khỏi thị trường Nga.

Thực hiện : Thúy Hiền