Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2022: Cơ hội giải quyết những thách thức toàn cầu chưa từng có

Từ ngày 22-26/5 sẽ diễn ra Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2022. Với chủ đề “Làm việc cùng nhau, khôi phục niềm tin”, hội nghị này là sự kiện lãnh đạo trực tiếp toàn cầu đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát. Hội nghị sẽ tập trung vào những thách thức toàn cầu chưa từng có mà thế giới đang phải đối mặt, bao gồm đại dịch Covid-19, xung đột Nga-Ukraine và biến đổi khí hậu.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2022 (WEF) quy tụ gần 2.500 nhà lãnh đạo và chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, nhằm tăng cường kết nối, trao đổi quan điểm và tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề toàn cầu.

Chương trình nghị sự sẽ tập trung vào 6 chủ đề, bao gồm thúc đẩy hợp tác toàn cầu và khu vực, đảm bảo phục hồi kinh tế và định hình kỷ nguyên tăng trưởng mới, xây dựng xã hội lành mạnh và bình đẳng, bảo vệ khí hậu, lương thực và thiên nhiên, thúc đẩy chuyển đổi ngành và tận dụng sức mạnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Ông BORGE BRENDE - Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới: "Chúng tôi rất vui mừng khi có các Bộ trưởng và đặc phái viên khí hậu tham dự hội nghị ở Davos. Trong những năm tới, chúng tôi hy vọng, các quốc gia trên thế giới sẽ tăng cường hợp tác trong bối cảnh ngày càng có nhiều thách thức toàn cầu cần có các giải pháp toàn cầu, và các giải pháp toàn cầu chỉ có thể đạt được nếu chúng ta cùng nhau hợp tác”.

Theo các chuyên gia, Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2022 là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên, mang đến cho các nhà lãnh đạo thế giới cơ hội để nắm bắt tình hình thế giới và định hình các quan hệ đối tác và chính sách trong bối cảnh mới, đặc trưng bởi một thế giới đa cực đang trỗi dậy do hậu quả của đại dịch và xung đột. 

Thực hiện : Đinh Giang Anh Tuấn