Điểm tin Covid-19 thế giới ngày 19/5: Nhiều khu vực gia tăng số ca mắc Covid-19

WHO cập nhật tình hình Covid-19 toàn cầu; Mỹ đang cân nhắc việc tiêm mũi vaccine thứ 4 cho người dưới 50 tuổi; Bộ Y tế Italia cảnh báo rủi ro không tiêm vaccine là những tin vắn đáng chú ý về tình hình dịch Covid-19 trên thế giới.

NHIỀU KHU VỰC GIA TĂNG SỐ CA MẮC COVID-19

Trong báo cáo cập nhật tình hình dịch Covid-19 hàng tuần, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết số ca mắc Covid-19 đang ổn định trên toàn cầu. Song hiện có 4 khu vực ghi nhận số ca mắc gia tăng, so với 2 khu vực cách đây 2 tuần. Trong đó có các nước như Arập Xêút, Iran, Trung Quốc, Australia và Nhật Bản. Khu vực châu Mỹ ghi nhận số ca mắc tăng 26% và châu Phi tăng 6%. Tuy nhiên, tin tốt là số ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu vẫn tiếp tục xu hướng giảm.

MỸ CÂN NHẮC TIÊM MŨI VACCINE THỨ TƯ CHO NGƯỜI DƯỚI 50 TUỔI

Giới chức y tế Mỹ đang cân nhắc việc tiêm mũi vaccine tăng cường thứ hai cho nhóm đối tượng dưới 50 tuổi trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tăng mạnh tại nước này. Trước đó vào cuối tháng 3,  Mỹ đã cho phép tiêm liều vaccine thứ 4 sử dụng vaccine của các hãng Moderna và Pfizer/BioNTech cho những người từ 50 tuổi trở lên, sau khi những dữ liệu cho thấy sự suy giảm khả năng miễn dịch và rủi ro do các dòng phụ của biến thể Omicron gây ra ở nhóm đối tượng này./

ITALIA CẢNH BÁO RỦI RO TỪ VIỆC KHÔNG TIÊM VACCINE

Bộ Y tế Italia vừa gửi văn bản đến chính quyền các địa phương, yêu cầu hành động để nâng cao tỷ lệ bao phủ vaccine ngừa COVID-19. Tại nước này, mặc dù hơn 91% số người trên 12 tuổi đã tiêm ít nhất một mũi vaccine, song vẫn còn hơn 6 triệu người chưa tiêm mũi nào.

Hồng Nhung