Điểm mù giao thông: Hãi hùng cảnh phượt thủ lao xuống vực khi ôm cua trên đèo Hải Vân

Ngày 2/9, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh nam thanh niên lao xuống vực khi ôm cua trên đèo Hải Vân. Nam thanh niên điều khiển xe máy đổ đèo, khi đến khu cua tay áo thuộc địa phận huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế), xe bị mất lái, lao thẳng vào dải phân cách.

Địa điểm “phượt thủ” chạy xe máy là trên đèo Hải Vân hướng Đà Nẵng qua địa phận tỉnh Thừa Thiên – Huế. Khi đến khúc cua tay áo xe máy mất lái lao thẳng vào dải phân cách cứng. Sau cú tông thanh niên rơi thẳng xuống vực ở phía dưới. Một số thông tin cho biết, người điều khiển xe máy may mắn rơi trúng vào bụi cây chỉ bị thương và được đưa đi cấp cứu sau đó.

Độ dốc lớn của đường đèo, núi sẽ khiến xe lao xuống nhanh, hướng thay đổi liên tục nên nếu không thể kiểm soát tốc độ, rất dễ tai nạn. Một rủi ro hàng đầu khi đổ đèo là mất phanh vì người lái phải phanh liên tục. Dù đi xe máy tay ga hay xe số, cũng nhất thiết không được tắt máy. Khi tắt máy, xe sẽ chạy theo quán tính rất nguy hiểm, khi ấy không thể phanh động cơ, thậm chí phanh tay cũng mất tác dụng bơm dầu.

Lê Huy