Di sản Huế hút khách tham quan xuân Quý Mão

Ngay từ những ngày đầu xuân Quý Mão 2023, quần thể di tích cố đô Huế đã đón rất đông du khách đến tham quan. Với chủ trương miễn vé cho người Việt từ mồng 1 đến mồng 3 Tết, nhiều người dân đã ưu tiên lựa chọn di sản Huế là điểm đến trong hành trình du Xuân năm nay.

Ngay trong sáng mồng 2 Tết, rất đông du khách đã đến tham quan tại Đại Nội – Hoàng cung Huế. Ngay tại Ngọ Môn, nghi thức lễ đổi gác được tái hiện, qua đó thu hút du khách ngay từ những bước chân đầu tiên đến tham quan di sản. Nhằm tạo cảm giác vui tươi, phấn khởi cũng như trải nghiệm cho du khách, các buổi múa lân, trình diễn nhạc truyền thống… cũng được duy trì trong những ngày Tết.

Năm 2023 tỉnh Thừa Thiên Huế đặt nhiều kỳ vọng vào các sản phẩm du lịch di sản gắn với tổ chức Festival Huế bốn mùa. Các sự kiện được tổ chức đều trong năm với nhiều chủ đề, trong đó địa phương này đặt kỳ vọng xúc tiến trở lại nguồn du khách đến từ thị trường quen thuộc như: Tây Âu, Hàn Quốc và Hoa Kỳ…

Những tín hiệu khởi sắc tại di sản Huế hứa hẹn 1 năm đầy kỳ vọng với du lịch Thừa Thiên Huế. Trong dịp Tết năm nay ước tính khách đặt phòng lưu trú đạt 30.000 lượt, trong đó khách quốc tế là 17.000 lượt. Năm nay Thừa Thiên Huế kỳ vọng đón 3,5 -4 triệt lượt khách, rõ ràng con số này hoàn toàn khả thi khi có những tín hiệu được làm ấm, hứa hẹn 1 năm sôi động với du lịch vùng đất cố đô.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Đào Bảo