Đến Tây Nguyên trải nghiệm hành trình vượt sông Sêrêpốk, ngắm núi rừng hoang sơ

Núi rừng Tây Nguyên hoang sơ luôn là một điểm đến hấp dẫn, đặc biệt là đối với những người thích phiêu lưu, mạo hiểm. Tại đây, một trải nghiệm đang thu hút nhiều tín đồ ưa xê dịch bởi sự thử thách, sức mạnh và sự khéo léo, đó là hoạt động chèo thuyền vượt ghềnh thác trên sông Sê-rê-pốk.

Mở đầu chuyến hành trình, du khách được đạp xe khoảng hơn 3km di chuyển qua các buôn làng để đến chân thác Gia Long hay còn gọi là Đray Sáp Thượng - điểm xuất phát của tour du lịch chèo thuyền phao vượt ghềnh thác.

Anh HỒ ĐỨC CHUNG, Hướng dẫn viên Trekking, Công ty Everest Việt: “Hôm nay hành trình sẽ kéo dài 5km, từ thác Gia Long về thác Dray Nur. Mình sẽ di chuyển bằng thuyền phao này. Mình tham quan nhiều con ghềnh thác nhỏ như thác lụa, thác đá, thác Dray Nur. Mình sẽ được trang bị nón bảo hiểm và áo phao để bảo vệ an toàn cho mình tránh trường hợp rớt xuống nước. Trên thuyền chúng ta không nên tự ý di chuyển mà phải hỏi ý kiến các anh chèo thuyền để đảm bảo an toàn.”

Là trải nghiệm kết hợp “3 trong 1”, ngoài hoạt động đạp xe, du khách còn được leo núi men theo những triền núi đá cổ xưa, thưởng ngoạn vẻ hung vĩ, hoang sơ của núi rừng Tây Nguyên. Đồng thời, chèo thuyền, đắm mình trong dòng nước xanh ngọc của Sông Sêrêpôk - nơi khởi nguồn từ tỉnh Đăk Lăk chảy qua Đăk Nông đổ xuống các tỉnh lận cận của Campuchia, đây là một trong những phụ lưu quan trọng của sông Mêkông.

Anh LÂM THANH CHÁNH, Du khách Thành phố Hồ Chí Minh: “Được chèo thuyền qua những khúc sông rất mạo hiểm, gập ghềnh của sông Sê rê pốk là một trong những hoạt động giúp ích cho mình, những người từng phải cách ly rất dài do dịch bệnh và trở lại cuộc sống. Trước khi trở lại cuộc sống hiện tại thì được tận hưởng các tour ngoài trời thì rất thích thay vì các tour truyền thống từ trước đến nay”

Phóng viên KIM LIÊN: “Sau 2,5 tiếng vượt sông thì chúng tôi đã hoàn thành hành trình. Lúc đầu tôi cũng rất long ngóng trong việc chèo thuyền vì chưa từng ngồi trên thuyền này bao giờ nhưng sau khi được hướng dẫn, chúng tôi đã biết cách để thuyền di chuyển đúng hướng. Chuyến đi này sẽ là hoạt động thú vị và đáng thử khi đến với Tây Nguyên."
 

Thực hiện : Kim Liên Việt Bảo

quảng cáo