Đất nước, con người Việt Nam xuất hiện ấn tượng trong trailer phim chiếu trên Netflix

Những hình ảnh quen thuộc về đất nước, con người Việt Nam đã xuất hiện ấn tượng trong trailer chính thức đầu tiên của phim "A tourist’s guide to love". Đây là bộ phim nước ngoài đầu tiên quay tại Việt Nam kể từ khi đại dịch diễn ra trên toàn cầu.

Kịch bản phim do biên kịch người Mỹ gốc Việt Eirene Donohue viết, lấy cảm hứng từ chính những chuyến du lịch của cô khi khám phá cội nguồn. Bí kíp tình yêu của một du khách được quay tại 5 địa danh nổi bật của Việt Nam gồm Hà Nội, Hội An, Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Giang, giúp mang vẻ đẹp danh lam thắng cảnh địa phương đến với khán giả quốc tế. Hình ảnh những con phố đông đúc ở Hà Nội, Văn Miếu cổ kính, chợ Bến Thành náo nhiệt đến thánh địa Mỹ Sơn trầm mặc hay những con thuyền trên sông Hoài ở Hội An trong đêm rằm thả đầy hoa đăng...

Thật sự rất tự hào khi những cảnh đẹp, địa danh của Việt Nam xuất hiện trong một bộ phim được chiếu trên nền tảng toàn cầu như Netflix. Đây sẽ là cơ hội rất lớn để chúng ta quảng bá mạnh hơn nữa hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế thông qua điện ảnh. Một trong những cách để thu hút khách du lịch đến Việt Nam.

Nước ta không chỉ có phong cảnh đẹp, con người hiền hoà, mến khách mà còn là nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc. Đó là sự hoà quyện giữa rất nhiều “tiểu văn hoá” ở nhiều vùng đất từ thành thị đến vùng cao - mỗi một địa phương trên dải đất hình chữ S là một nơi đầy thú vị để du khách trải nghiệm, khám phá.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam