"Đạo Phật trong trái tim tôi" - cuộc thi gìn giữ giá trị truyền thống của Phật giáo

“Đạo Phật trong trái tim tôi” là cuộc thi được tổ chức với mục đích khích lệ tinh thần tìm hiểu đạo Phật trong xã hội. Cuộc thi đã được Ban tổ chức phát động từ tháng 11/2022, và sáng hôm nay 24/5 đã trao giải tại Chùa Quán Sứ - Trụ sở giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Sau 6 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được gần 800 bài dự thi của các thí sinh trong và ngoài nước. Hơn 30 bài được lựa chọn đăng trên Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam, một số tác phẩm sẽ được tiếp tục tuyển chọn, đăng tải trong thời gian tới.

Trong số gần 800 tác phẩm dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 1 giải nhất với tác phẩm “Tu nhà”; 2 giải nhì “Thả trôi những sợ hãi, muộn phiền và bất mãn của đời người; và "Con đã gặp đức Phật từ vô thỉ kiếp" cùng 3 giải ba “Viếng tổ đình Viên Minh”; "Viết cho mẹ và con”; “Lạy Người, con đã về”.

Cuộc thi “Đạo Phật trong trái tim tôi” được tổ chức nhằm khích lệ tinh thần tìm hiểu đạo Phật trong xã hội, cộng đồng phật tử, nâng cao hiểu biết về kiến thức Phật pháp, lan tỏa, tôn vinh, giữ gìn những giá trị truyền thống nhân văn - nhân bản của Phật giáo.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Chúc Linh - Nhật Huy