Đắk Lắk: Sẽ bố trí 24 tỷ đồng khắc phục vấn đề thiếu điện tại huyện Krông Năng

Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, cử tri huyện Krông Năng kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk nhiều vấn đề bất cập do thiếu điện sinh hoạt và sản xuất suốt nhiều năm qua. Tại hội nghị ngành điện, tỉnh Đắk Lắk cho biết sẽ bố trí hàng chục tỷ đồng để giải quyết tình trạng này.

Trong hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Krông Năng của Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV, nhiều cử tri cho biết, suốt 13 năm qua, 136 hộ dân thuộc xã Ea Tân, huyện Krông Năng phải sống trong cảnh thiếu nguồn điện lưới Quốc gia nên phải dùng nguồn điện hợp đồng bên ngoài giá rất cao nhưng vẫn thiếu khiến các hoạt động sinh hoạt và sản xuất luôn trong trạng thái bị động.

Trả lời vướng mắc của cử tri, ngành điện lực Đắk Lắk cho biết, sẽ bố trí 24 tỷ đồng trong năm 2024 để đầu tư 130 hạng mục, trạm biến áp và đường dây để cung ứng điện đảm bảo nhu cầu sinh hoạt và sản xuất cho người dân huyện Krông Năng. Ngoài ra, Điện lực Đắk Lắk sẽ có trách nhiệm khảo sát thực tế và có phương án để toàn bộ người dân trên địa bàn huyện Krông Năng sớm được thụ hưởng nguồn điện lưới quốc gia.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Ngọc Duy -

Việt Bảo