200 đô vật tham gia tranh tài đầu xuân

Tại tỉnh Đắk Lắk, cứ vào dịp Rằm tháng giêng hằng năm, tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc tại diễn ra giải vật truyền thống thu hút nhiều đô vật từ nhiều nơi đến tranh tài. Đây là lần thứ 12 giải vật này tổ chức.

Khoảng 200 đô vật đến từ các tỉnh như: Đắk Nông, Gia Lai, Bắc Giang, Tây Ninh, Lâm Đồng, Đắk Lắk đã tham gia tranh tài ở hai nội dung: giải chính và giải trẻ (dành cho lứa tuổi nhi đồng). Tại sới vật, thu hút đông đảo du khách trong, ngoài tỉnh đến chiêm ngưỡng các miếng vật đẹp mắt, cổ vũ cho các đô vật.

Giải vật truyền thống xã Vụ Bổn hằng năm là nét văn hóa đặc sắc được người dân phía Bắc vào Krông Pắc lập nghiệp từ khoảng hơn 30 năm trước duy trì tổ chức hằng năm. Đây là môn thể thao giúp tăng cường sức khỏe, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao cho thanh, thiếu niên và góp phần giáo dục cho thế hệ hệ trẻ về tinh thần đoàn kết, thượng võ.

Ngoài hội vật, nơi đây còn diễn ra các hoạt động khác như: hát quan họ trên thuyền, giải cờ tướng, giao lưu bóng chuyền nữ, đá bóng nam. Những hoạt động này nhằm bảo tồn và phát huy truyền thống văn hoá của địa phương, thúc đẩy tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Kim Liên Nguyễn Minh