Đắk Lắk: Điều tra vụ việc cháu bé 8 tuổi bỏng nặng do bị xăng đốt

Một bé trai 8 tuổi trên địa bàn xã Ea Sol, huyện Ea Hleo, Đắk Lắk vừa bị bỏng nặng do xăng đốt phải nhập viện điều trị. Hiện công an huyện EaHleo đang tiến hành điều tra xác minh vụ việc.

Cháu bé là Y Ngách Niê, 8 tuổi, trú tại xã Ea Sol, huyện Ea Hleo. Cháu bé và người nhà nạn nhân cho biết, tối 11/07, K Pák (19 tuổi) đến chở cháu Y Ngách và 2 cháu khác qua vườn cao su thuộc địa bàn xã Ea Hiao, cách chỗ ở của cháu Ngách khoảng 5km. Khi đến nơi, cả 3 cháu nhỏ đòi về thì bị K Pák đánh. Khi cả 3 cháu nhỏ bỏ chạy thì Y Ngách bị bắt lại và bị xăng đốt gây bỏng ở chân.

Ông Y VICH NIÊ, Ông ngoại cháu Y Ngách Niê: “Tối hôm ấy tôi ở nhà thì được báo Y Ngách bị xăng đốt, gia đình đã đưa cháu đi cấp cứu. Cháu kể là được chở đi đến vườn cao su, sau đó đòi về thì bị đánh. Trước đây, cháu cũng thường xuyên bị các đối tượng rủ rê, lôi kéo đi trộm cắp, nếu không đi thì bị đánh.”

Theo công an huyện Ea Hleo, qua khai thác đối tượng Pák cho biết sự việc khác hoàn toàn. Rạng sáng 12/7, cháu bé cùng 2 người bạn đi cùng với K Pák về nhà chơi. Trong lúc đùa giỡn, Y Ngách bị xăng trong bình xe tràn ra và dính lên người. K Pák lấy bật lửa ra, quẹt vào người cháu bé để dọa nhưng không may quần áo bé bắt lửa dẫn đến bị bỏng 2 chân.

Thượng tá NGUYỄN CÔNG HOÀ, Trưởng Công an huyện EaHleo, tỉnh Đắk Lắk: “Hiện chúng tôi mới khai thác đối tượng gây ra vụ việc, chưa khai thác từ phía bị hại. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.”

Hiện cháu Y Ngách đang điều trị tại bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên. Cháu bé hiện bị bỏng 2 chân, với mức độ là 2% và 7%, bỏng cấp độ 1 và 2. Được biết, cháu bé mồ côi cha, mẹ đi làm ăn xa, gia đình khó khăn. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ. 

Thực hiện : Kim Liên Việt Bảo