Đắk Lắk: Siết chặt quản lý biên giới dịp cuối năm

Cuối năm là thời điểm nhiều hoạt động của các loại đối tượng vi phạm pháp luật khu vực biên giới. Trước tình hình đó, lực lượng Biên phòng tỉnh Đắk Lắk triển khai nhiều biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ biên giới, chủ động đấu tranh với các loại đối tượng.

Quản lý và bảo vệ đoạn biên giới dài hơn 13,3 km tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri - Campuchia, những ngày này Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk liên tục triển khai tuần tra, mật phục, chốt chặn trên biên giới. Đơn vị cũng duy trì một chốt cố định kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và 2 tổ tuần tra cơ động nhằm kiểm soát chặt chẽ biên giới và ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép. 

Đại úy Bun Bơ Lào - Đội trưởng kiểm soát Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk:

“Vào thời điểm cuối năm, cũng là thời điểm giao mùa, khí hậu thời tiết khắc nghiệt, không loại trừ các loại đối tượng có thể trà trộn vượt biên, xâm nhập trái phép. Với tinh thần chủ động, mỗi cán bộ, chiến sĩ chúng tôi luôn luôn quyết tâm khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Thiếu tá Phan Huy Dương - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk:

Trong dịp cuối năm này, đơn vị đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, trong đó tăng cường các tổ tuần tra bảo vệ biên giới, duy trì nghiêm chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 thực hiện nhiệm vụ kép trên biên giới. Đồng thời trao đổi với lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia nắm tình hình và duy trì công tác phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép”.

Trên đoạn biên giới dài hơn 71km tiếp giáp với Campuchia, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đang duy trì 9 chốt cố định kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và 14 đến 16 tổ tuần tra cơ động với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ ngày đêm thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa quản lý bảo vệ biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, vừa phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, chủ động nắm và dự báo tình hình, xử lý hiệu quả các tình huống; triển khai đợt cao điểm phòng chống tội phạm; phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên tuyến biên giới.

Đại tá Tống Anh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk:

“Chúng tôi đã chủ động xây dựng các kế hoạch, nhất là kế hoạch đấu tranh các loại tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, cũng như xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã chủ động lên các phương án và nắm các đối tượng thường xuyên có hoạt động qua lại 2 bên biên giới để chúng tôi chủ động phòng ngừa các tình huống để không để bị động bất ngờ”.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cũng đẩy mạnh phối hợp với các lực lượng triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn trên tuyến biên giới dịp cuối năm. Ngoài ra, tuyên truyền, vận động nhân dân trong bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới./.