Đại hội đồng Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam lần thứ 48

Sáng ngày 05/7/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Thánh Tin lành Việt Nam (Miền Nam) tổ chức Đại hội đồng Tổng Liên hội lần thứ 48 theo lịch sử Hội thánh và Đại hội đồng Giáo phẩm lần thứ 10 của Ban Tôn giáo Chính phủ.

Đại hội đồng Tổng Liên hội diễn ra 4 năm một lần và là Đại hội đại biểu có thẩm quyền cao nhất của Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) giữ quyền quy lập và điều hành Giáo hội. Đại hội có sự tham dự của 2.300 đại biểu là chức sắc người dân tộc thiểu số các tỉnh Tây Nguyên, Duyên Hải miền Trung. Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) là tổ chức Tin lành lớn nhất ở nước ta hiện nay với gần 7.000 tín đồ, hơn 1.000 chức sắc; 4.000 chức việc, gần 600 chi hội hoạt động tôn giáo ở 34 tỉnh, thành phố. Thời gian qua, Hội thánh đã có nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần sống “tốt đời - đẹp đạo”, tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Giáo mục NGUYỄN ĐỨC MINH – Chi Hội Tin lành thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai: Là giáo phẩm hay con chúa thì trước một sự kiện lớn của giáo hội, chúng tôi luôn hân hoan vui mừng. Vấn đề quan trọng nhất của Giáo hội là vấn đề đem tình thương của chúa đến cho đồng bào, đồng loại của mình qua các công tác xã hội. Chúng tôi đã nỗ lực đến những vùng sâu, vùng xa để có thể có những vật phẩm để tặng cho đồng bào trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, thiên tai hạn hạn, nhất là trong đợt dịch Covid – 19 vừa qua”.

Đại hội đồng Tổng Liên hội lần thứ 48 và Đại hội đồng Giáo phẩm lần thứ 10 năm 2022 diễn ra từ ngày 04 đến ngày 07/07 với hai Đại hội đồng liền nhau, gồm các nội dung như bồi linh, thảo luận, bầu cử Ban trị sự Tổng liên hội nhiệm kỳ 2022-2026 và bầu cử Hội đồng Giáo phẩm, bồi linh về công tác mục vụ, giám sát công việc của Ban Trị sự Tổng Liên hội và triển khai chính sách tôn giáo của Nhà nước./.

Thực hiện : Linh Có Tăng Sắc