Đại học là con đường duy nhất để lập nghiệp?

Vào đại học có phải là con đường lập nghiệp duy nhất của thanh niên hiện nay? Câu hỏi được nhiều bạn nhỏ tỉnh Quảng Trị gửi đến Diễn đàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân với trẻ em năm 2024 vừa mới diễn ra tại địa phương này.

Một số bạn nhỏ tại Quảng Trị đặt câu hỏi, nhiều người tốt nghiệp đại học nhưng không thể tìm cho mình con đường đi phù hợp; không xin được việc làm như mong muốn. Vậy nguyên nhân có phải ngay từ đầu đã sai trong việc chọn cho mình hướng đi?

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cho biết sẽ chỉ đạo các ngành chức năng làm tốt công tác phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Tại diễn đàn này, Hội đồng Trẻ em, các Câu lạc bộ Quyền trẻ em trên địa bàn kiến nghị cần xây dựng các Nhà Thiếu nhi cấp huyện để các em có ngôi nhà chung học tập, và rèn luyện năng khiếu đồng thời ưu tiên thực hiện chương trình bơi an toàn và phòng tránh đuối nước cho trẻ em bởi thời gian qua có nhiều vụ đuối nước thương tâm xảy ra cướp đi sinh mạng của nhiều em trên địa bàn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Võ Linh