Đại biểu Quốc hội trả lời kiến nghị của cử tri Long An về cải cách chính sách tiền lương

Trước tình hình giá xăng, dầu liên tục tăng đã làm cho giá thuốc, giá phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp, giá cả các mặt hàng thiết yếu, giá vận chuyển tăng cao, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, cử tri huyện Bến Lức kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh Long An, Chính phủ sớm có giải pháp kiểm soát chặt chẽ giá cả các mặt hàng này.

Cử tri xã Long Hiệp, huyện Bến Lức kiến nghị Quốc hội sớm có giải pháp kiểm soát chặt chẽ giá cả các mặt hàng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và giá cả các mặt hàng thiết yếu.

Ông TRẦN VĂN SƠN - Xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An: “Tôi đề nghị các cơ quan chức năng cần làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phương án kê khai giá, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm tăng giá bất hợp lý nhằm thu lợi bất chính. Đề nghị Đoàn ĐBQH có ý kiến với QH, CP có giải pháp bình ổn giá xăng dầu.” 

Cử tri huyện Bến Lức cũng kiến nghị Chính phủ, Quốc hội xem xét cải cách chế độ tiền lương cho phù hợp với vật giá hiện nay.

Bà NGUYỄN THỊ THANH PHƯỢNG - Xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An: “Đề nghị sớm cải cách tiền lương, nâng mức lương cơ bản hàng năm do hiện tại xăng dầu tăng liên tục, từ đó các mặt hàng thiết yếu tăng cao. Với mức lương cơ bản hiện tại chưa được điều chỉnh, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, nhất là đối tượng công nhân viên chức.” 

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Tấn Tới – Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cho biết, việc nâng lương cho cán bộ công chức sẽ được thực hiện, tuỳ thuộc vào việc cân đối ngân sách nhà nước.

Thiếu tướng LÊ TẤN TỚI - Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội: “Tiền lương cho cán bộ, công chức, cái này cũng đang có chính sách về tiền lương. Bà con cũng chia sẻ cho vấn đề này, sớm muộn gì cũng phải nâng lương cho mặt bằng chung. Còn quỹ cần phải xem lại còn bao nhiêu để đạt tới đó.”

Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đánh giá cao các ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Bến Lức; Đồng thời, đoàn sẽ tổng hợp gửi đến các cơ quan, Bộ, ngành trong thời gian tới./.

Mỹ Tho