Đại biểu Quốc hội 5 tỉnh, thành phố làm việc với cảnh sát biển

Hàng nghìn lượt tàu nước ngoài xâm phạm vùng biển đã bị xua đuổi ra khỏi lãnh thổ. Hàng nghìn vụ buôn lậu cũng đã bị đấu tranh ngăn chặn trên vùng biển trong 6 tháng đầu năm. Nhằm nâng cao tính chiến đầu và hiệu quả thực thi pháp luật trên biển. Chiều tối qua, Đại biểu Quốc hội 5 tỉnh, thành phố đã thăm, làm việc tại Bộ tư lệnh Cảnh sát biển để lắng nghe những kiến nghị của các chiến sỹ.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương. 

Áo giáp chống đạn, súng K54 được ngụy trang trong bộ đồ thường phục cùng với các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong 1 thời gian ngắn, 2 đối tượng vận chuyển thuê 9 bánh ma túy đã bị bắt giữ. Bằng những biện pháp nghiệp vụ trên, Từ đầu năm đến nay, Cảnh sát biển đã điều động hàng trăm lượt tàu, xuồng thực hiện nhiệm vụ xua đuổi hàng nghìn lượt tàu cá nước ngoài xâm phạm vùng biển Việt Nam, phát hiện, bắt giữ, xử lý gần 1.300 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng cấm.

Trao đổi trực tuyến với các chiến sỹ và ngư dân đang làm nhiệm vụ ngoài biển khơi. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng biểu dương và đưa ra những chỉ đạo thực tiễn cho lực lượng làm nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển

Tàu cảnh sát biển đã thực hiện đúng, nghiêm phương châm chính sách của Đảng và nhà nước. Đảm bảo luật biển và quốc tế. Kết quả là yêu cầu được tàu của nước ngoài rời khỏi vùng biển Việt Nam an toàn về người, phương tiện và vũ khí.

Thời gian tới, các cơ quan của Quốc hội và các đoàn đại biểu Quốc hội sẽ ghi nhận những kiến nghị của Cảnh sát biển nhằm tiếp tục nghiên cứu, đề xuất Quốc hội, Chính phủ đẩy mạnh đàm phán phân định ranh giới trên biển với các nước Trung Quốc, Malaysia, Philippinnes, Campuchia…Sớm thống nhất nội dung đề nghị phía Campuchia cùng Việt Nam tổ chức nghiên cứu, thống nhất, đề ra giải pháp phân định vùng biển Việt Nam - Campuchia và đề xuất cấp có thẩm quyền ký Hiệp định phân định để tạo hành lang pháp lý trong thực thi pháp luật.

 

Duy Hoàn - Như Huỳnh