Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga: “Cùng một cá nhân nhưng cách ứng xử với tài sản công khác hẳn với tài sản tư”

Sáng 31/10, trong phiên thảo luận việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021, đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga (đoàn ĐBQH tỉnh Hải Dương) bày tỏ băn khoăn về hiện tượng lãng phí trong khu vực công nhiều hơn và trầm trọng hơn khu vực tư.

Theo đại biểu, một nguyên nhân căn bản khiến cho việc thực hiện chính sách pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí còn nhiều hạn chế là do cá nhân chỉ chú trọng đến những lợi ích của bản thân, không vì cái chung, không vì tập thể. Việc tiết kiệm, chống lãng phí trong khu vực công đòi hỏi con người phải đặt lợi ích của cộng đồng, của tập thể, của Quốc gia lên trên lợi ích cá nhân.

Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga cho rằng, bên cạnh những nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong báo cáo, Chính phủ và Quốc hội cần quan tâm hơn nữa tới việc phát triển văn hoá toàn diện, trong đó nhấn mạnh giáo dục lối sống văn minh; đặc biệt chú trọng việc bồi đắp, nâng cao ý thức, đạo đức của con người, và đối tượng không chỉ là học sinh các trường phổ thông.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!


Thực hiện : Mai Phương