Đà Nẵng, Quảng Nam: Người dân được yêu cầu không ra đường từ chiều tối 27/9 để tránh bão Noru

Để phòng chống bão số 4 và đảm bảo an toàn, Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20h hôm nay 27/9 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Trong khi đó, Quảng Nam cũng ban hành chỉ đạo kể từ 18h ngày 27/9, cấm tất cả các phương tiện giao thông (trừ các phương tiện tham gia công tác phòng, chống thiên tai) hoạt động, lưu thông trên các tuyến đường.

Sáng 27/9, UBND TP Đà Nẵng có văn bản ứng phó với cơn bão Noru (bão số 4). Theo đó, để đảm bảo an toàn, thành phố yêu cầu người dân (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ) không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h ngày 27/9 đến khi có thông báo tiếp theo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố.

Tuyệt đối không để người ở lại trên các tàu cá, lán trại tạm công trình đang xây dựng từ 14h ngày 27/9 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 4. Trường hợp người dân không chịu di chuyển sẽ cưỡng chế, sơ tán đến nơi an toàn.
Tổ chức sơ tán dân ở vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất vùng núi, vùng ven sông, ven suối, ven biển, các vùng trũng thấp, ngập úng đến nơi an toàn, hoàn thành trước 14h ngày 27/9.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Nam cũng chỉ đạo kể từ 18h ngày 27/9/2022, cấm tất cả các phương tiện giao thông và các phương tiện xe máy chuyên dùng khác (trừ các phương tiện tham gia công tác phòng, chống thiên tai) hoạt động, lưu thông trên các tuyến đường cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam. Đối với các phương tiện tham gia giao thông ngoài tỉnh di chuyển qua địa bàn tỉnh Quảng Nam trong thời gian nêu trên, yêu cầu Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng hỗ trợ, hướng dẫn cho các phương tiện tìm nơi tránh, trú bão an toàn.

Thực hiện : Hiểu Vy