Đà Nẵng phấn đấu để không còn là "thành phố đi ngủ sớm"

Đà Nẵng luôn là một điểm đến du lịch hấp dẫn, tuy nhiên, nơi đây lại được ví von là thành phố đi ngủ sớm khi thiếu các hoạt động vui chơi, giải trí về đêm. Để lấp đầy mảnh ghép còn thiếu này, Đà Nẵng đang đẩy mạnh xây dựng các sản phẩm du lịch đêm một cách bài bản, tránh tình trạng manh mún, tự phát, không mấy hiệu quả như trước đây.

Tại khu vực bãi biển Mỹ An, nơi được chọn thí điểm cho đề án các hoạt động vui chơi giải trí về đêm “Đà Nẵng về đêm - Danang By Night”, những dịch vụ giải trí về đêm được Danabeach xây dựng như nhà hàng hải sản, quán bar, cafe … đang hoạt động sôi nổi. Ngoài ra, sân khấu sự kiện ngoài trời, dịch vụ chiếu phim trên biển cũng đang gấp rút được hoàn thiện.

Ông NGUYỄN ANH MINH, Tổng Giám đốc DanaBeach Đà Nẵng: “Khu vui chơi giải trí này là khu vui chơi thâu đêm, được thành phố quy hoạch. Khu này có rất nhiều dịch vụ, nắm bắt chủ trương của thành phố, chúng tôi đã chuẩn bị rất sẵn sàng để đón lượng khách lớn đến đây."

Anh VÒNG TRIỀU VĂN, Du khách: “Ở Sài Gòn không có những bãi biển như thế này. Khi được trải nghiệm, em thấy rất mới lạ”.

Một điểm nhấn quan trọng là các hoạt động vui chơi giải trí tại khu vực biển đêm Mỹ An được kết nối với phố du lịch An Thượng, tạo nên chuỗi dịch vụ liền kề, kéo dài thời gian vui chơi giải trí về đêm cho du khách. Bên cạnh các hoạt động tuyến biển, sự kiện văn hóa nghệ thuật 2 bên bờ sông Hàn với các sự kiện âm nhạc và vũ hội đường phố… cũng đã hoạt động trở lại.

Ông PHAN MINH HẢI, Phó BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng: “Khu phố An Thượng có chuỗi dịch vụ rất tốt phục vụ cho du khách lưu trú. Chúng tôi đã chọn khu vực biển này để kết hợp, kết nối với tuyến phố phía trong để tạo thành 1 cụm.Thí điểm của chúng ta bây giờ mới dừng lại 23h, nhưng có thể mở rộng kéo dài đến cả đêm”.

Đà Nẵng cũng đang cải thiện chất lượng, sức hấp dẫn của các dịch vụ du lịch đêm hiện có như du lịch trên sông Hàn, khu chợ đêm Helio, chợ đêm Sơn Trà, khu công viên Châu Á, khu vực Cầu tình yêu; đồng thời quy hoạch khu đất riêng dành cho các quán bar, nhà hàng hoạt động sau 22h, thu hút khách du lịch.

Thực hiện : Nguyễn Hùng Việt Hà