Đà Nẵng: Niềm vui trở lại trường sau mưa lũ

Sau 13 ngày từ trận ngập lịch sử, ngôi trường cuối cùng bị thiệt hại ở quận Liên Chiểu - khu vực ngập nặng nhất ở Đà Nẵng đã đón học sinh trở lại. Cả cô và trò đều vui mừng khi trở lại trường, công tác khắc phục cơ bản hoàn tất dù vẫn còn nỗi lo mùa mưa bão.

Mảng tường phía trước bị đánh sập nay được thay thế tạm thời bằng dải lưới sắt. Sân trường ngập ngụa bùn non đã được dọn sạch. Phòng thư viện - sách xếp gọn gàng trên giá. Tiếng giảng bài quen thuộc vang lên. Ngôi trường tiểu học Hồng Quang, quận Liên Chiểu đã trở lại với nhịp sinh hoạt bình thường.

Em ĐẶNG PHƯƠNG CHI - Trường Tiểu học Hồng Quang, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng: “Trường đã thay đổi rất nhiều, trong thời gian ngắn các thầy cô đã dọn trường sạch sẽ với mong muốn là học sinh có thể đến trường nhanh nhất.”

Tuy trường đón học sinh trở lại khá muộn so với các trường khác vì thiệt hại quá nặng nề do trận mưa lụt lịch sử ngày 14/10 nhưng với cả thầy và trò nơi đây, được quay lại trường học, đó là niềm vui lớn. Đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị nước cuốn trôi sách vở đồ dùng học tập, đều được lập danh sách để hỗ trợ kịp thời, đảm bảo việc học.

Cô VÕ THỊ THU VÂN - Trường tiểu học Hồng Quang, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng: “Rất là bàng hoàng với trận ngập lịch sử vừa qua nhưng sau khi khắc phục xong, đến trường trở lại cả cô và trò đều rất là vui.”

Trong chuyến làm việc với Đà Nẵng về khắc phục hậu quả cơn bão số 5 và mưa lũ ngày 19/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng rất quan tâm, và đặc biệt lưu ý địa phương phải khắc phục trường lớp, đảm bảo điều kiện cho các em học sinh quay trở lại trường sau mưa lũ.

Chủ tịch nước NGUYỄN XUÂN PHÚC: “Nhanh chóng khắc phục những cơ sở hạ tầng thiết yếu, nhất là giao thông thủy lợi y tế giáo dục bị hư hỏng để đảm bảo sinh hoạt. Trong đó có đảm bảo sách vở, thiết bị học tập cho các cháu.”

Để giúp các em học sinh đảm bảo yêu cầu học tập, Bộ GD&ĐT đã trao tặng 4.000 bộ sách giáo khoa cho thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó, các trường, các thầy cô, các mạnh thường quân cũng chủ động hỗ trợ, tặng sách vở, dụng cụ học tập, quần áo cho các em, nhất là những điểm trường chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ vừa qua.

Thực hiện : Nguyễn Hùng Ninh Tùng