Đà Nẵng: Người dân đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm dự trữ phòng bão Noru

Đà Nẵng đang chạy đua với thời gian để sớm hoàn tất phòng chống bão trước 14h ngày 27/9. Riêng buổi sáng, công tác sơ tán người dân bắt đầu được triển khai trên quy mô lớn.

Để tránh phải ra khỏi nhà trong thời gian bão số 4 vào đất liền, trong chiều tối 26/9, đông đảo người dân thành phố đã đi mua sắm hàng hóa tích trữ.

Trước diễn biến phức tạp của bão Noru ảnh hưởng vào các tỉnh miền Trung, để kịp thời ứng phó với bão, UBND TP Đà Nẵng ra lệnh đóng cửa chợ và siêu thị bắt đầu từ trưa nay (27/9), do đó, lượng khách hàng đến các siêu thị và các chợ truyền thống tăng đột biến so với ngày thường. Người dân thường mua tăng khoảng 30%.

Lượng người đến siêu thị mua sắm trước khi bão số 4 đổ bộ vào đất liền chủ yếu là các bạn trẻ và sinh viên đang chuẩn bị nhập học tại các trường đại học ở Đà Nẵng. Hàng hoá mua sắm bao gồm những mặt hàng thiết yếu như thịt heo, cá đông lạnh, rau củ quả và nước uống.

Ghi nhận, lượng khách hàng rất đông hơn so với ngày thường hơn 50%. Ngành Công Thương Đà Nẵng cho biết, lượng hàng hóa tại các chợ, siêu thị hiện rất dồi dào vì cách đây 2 ngày, các siêu thị và trung tâm thương mại đã dự trữ một lượng hàng hóa để sẵn sàng phục vụ cho người dân với giá cả ổn định, đa dạng mặt hàng.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng lưu ý, thành phố đã có kế hoạch dự phòng lượng hàng hóa rất lớn chuẩn bị trong thời tiết mưa bão, do vậy, người dân không nên đổ xô đi mua sắm tập trung vào những thời điểm này, trong khi thời điểm bị tác động do bão số 4 là khá ngắn.

Việc nóng lòng tích trữ lương thực, thực phẩm vào một thời điểm sẽ ảnh hưởng đến công tác phục vụ cũng như dẫn đến tình trạng sốt hàng không đáng có.

Thúy Hiền