Đà Nẵng: Mưa lớn kỷ lục gây ngập diện rộng, người dân chạy lũ trong đêm

Cơn bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tuy nhiên mưa như trút kéo dài từ chiều đến đêm 14/10 khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư ở TP Đà Nẵng rơi vào tình trạng ngập sâu, người dân "chạy lũ" trong đêm.

Mưa rất to từ chiều đến tối 14-10 với tổng lượng mưa đo được tại suối Đá (Sơn Trà) lên đến 494mm; từ 18 giờ đến 20 giờ lượng mưa trên địa bàn thành phố đo được 266,8mm làm nhiều tuyến đường, khu vực dân cư trên địa bàn thành phố ngập nặng. Tình trạng ngập sâu diễn ra từ 4h chiều ở hầu hết các tuyến đường, đặc biệt nghiêm trọng ở đường Nguyễn Văn Linh, Trưng Nữ Vương, Hoà Khánh Nam. Nước ngập sâu tới hơn 1m khiến rất nhiều phương tiện oto xe máy không thể di chuyển, nhiều người phải bỏ xe giữa đường. Càng về tối, mưa lớn hơn khiến nước tràn vào nhà dân, ngành điện lực phải tiến hành cắt điện, đảm bảo an toàn. Các lực lượng cứu hộ liên tục phải hỗ trợ người dân mắc kẹt tại các khu trũng thấp di chuyển đến nơi an toàn.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, từ nay đến rạng sáng 15/10, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục có mưa, có nơi mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 80-150mm, có nơi trên 200mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các sườn dốc, ven sông, suối. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng cục bộ tại các khu đô thị và các vùng trũng thấp của huyện Hoà Vang và khu vực trung tâm có các phường thuộc quận Thanh Khê, Liên Chiểu, Hải Châu.

Nguyễn Hùng