Đà Nẵng: Khám chữa bệnh miễn phí cho người lao động khó khăn

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, nhiều đơn vị ở Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức khám, chữa bệnh cho công nhân, viên chức lao động tại các khu công nghiệp. Trong đó, tập trung chăm sóc sức khỏe cho thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn là bệnh nhân hậu Covid-19.

Phát hiện bản thân có nhiều triệu chứng hậu Covid-19 song do không có điều kiện, chị Hiền và nhiều công nhân khác vẫn chưa thể đi khám, kiểm tra bệnh. Dịp này, nhờ có chương trình tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí do các cấp công đoàn phối hợp tổ chức, chị Hiền và hơn 2.000 công nhân tại khu công nghiệp Hòa Khánh và An Đồn đã được các bác sỹ chẩn đoán, tư vấn và kê đơn thuốc để điều trị dứt điểm các triệu chứng hậu Covid-19.

Chị PHAN THỊ THU HIỀN - Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng: “Được đi khám bệnh như thế này, tôi cảm thấy công đoàn quan tâm đến sức khỏe của người lao động và giúp người lao động tái tạo lại sức lao động có thể làm việc tốt hơn”.

Đa số những bệnh nhân được khám trong dịp này thường mắc bệnh lý về hô hấp, cơ xương khớp và thoát vị đĩa đệm… Do đó, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Đà Nẵng đã điều động hơn 50 y, bác sỹ trẻ cùng nhiều các trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ hiện đại như xe chụp X-quang, máy siêu âm, bán tư vấn, khám bệnh và quầy cấp phát thuốc với số lượng lớn để chăm lo sức khỏe cho bệnh nhân hậu Covid-19.

Tiến sỹ, bác sỹ ĐẶNG ANH ĐÀO - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Thầy thuốc trẻ TP. Đà Nẵng: “Chúng tôi muốn hướng đến đối tượng là công nhân để khám, tầm soát sức khỏe cho những đối tượng này, đặc biệt là giai đoạn hậu Covid-19. Làm thế nào để người công nhân có đủ sức khỏe, tâm lý ổn định trong giai đoạn hậu Covid để có thể chung tay cùng với thành phố, đất nước có thể tăng gia sản xuất để phục vụ cho thành phố.”

Anh NGUYỄN BÁ DUÂN - Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng: "Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục có những hoạt động phối hợp để thường xuyên chăm lo hơn nữa đến thanh niên, công nhân bằng các chương trình trao quà, cấp phát thuốc miễn phí ở các doanh nghiệp, xí nghiệp, các đơn vị thuộc khu công nghệ cao và tập trung tuyên truyền để có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn cho thanh niên công nhân."

Chương trình là cơ hội để tuổi trẻ khẳng định vai trò, trách nhiệm tiên phong bằng những việc làm thiết thực; phát huy vai trò đồng hành của tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên trong việc chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên công nhân; qua đó tạo điều kiện để lực lượng công nhân trẻ đảm bảo sức khỏe, có động lực tích cực lao động, sản xuất, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện : Hoàng Yến - Lê Quang