Đà Nẵng: Dừng các cuộc họp không cần thiết để phòng chống bão

Chiều 25/9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan – Phó Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tới kiểm tra công tác phòng chống bão tại TP.Đà Nẵng, một trong những địa phương được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão Noru. Đà Nẵng cũng dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung ứng phó bão.

Báo cáo đoàn công tác, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cho biết, địa phương đã cơ bản hoàn thành công tác kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão, neo đậu theo đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

Đại tá HỒ SỸ HẬU - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH BĐBP TP Đà Nẵng: “Công tác phòng chống lụt bão với tàu trong bờ đã đảm bảo, đối với 35 tàu hoạt động trên biển thì có 7 tàu gần bờ, các tàu còn lại đã liên lạc được, hướng dẫn ngư dân thoát khỏi vùng nguy hiểm”.

Các địa phương khẩn trương có phương án, bố trí địa điểm an toàn, phối hợp với các lực lượng quân đội, công an hỗ trợ người dân đưa tàu thuyền vào khu vực tránh bão, chằng chống nhà cửa, tiếp tục cắt tỉa cây, tránh gãy đổ khi bão vào.

Ông PHAN TẤT TỈNH - Chủ tịch UBND phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng: “Có hai vị trí đặc biệt là khu dân cư Mỹ Hạnh có một số nhà cấp 4. Chúng tôi huy động dân quân chằng chống nhà cửa cho người dân. Một số công trình lớn thì chúng tôi thông báo, gia cố giàn giáo, hạ cẩu tháp để bão vào không xảy ra sự cố”.

Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, các quận, huyện tập trung triển khai các phương án phòng chống và khắc phục hậu quả sau bão, tạm dừng các cuộc họp chưa thật sự cần thiết để tập trung lực lượng đối phó với bão.

Thực hiện : Nguyễn Hùng Lê Quang