Đà Nẵng rà soát các dự án chậm triển khai

Liên quan đến các dự án chậm triển khai trên địa bàn Đà Nẵng, các ngành chức năng đang tiến hành rà soát, đẩy nhanh tiến độ, xử lý dứt điểm tình trạng xây dựng trái phép. Đây là nội dung được các sở, ngành trao đổi trong buổi họp báo quý I/2022 tại Đà Nẵng.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng cho biết, sở tiến hành kiểm tra hơn 180 dự án xây dựng, ban hành nhiều quyết định xử lý vi phạm về chậm triển khai dự án, trong đó có 3 dự án quan trọng ở trung tâm thành phố. Có nhiều vướng mắc khó khăn, đặc biệt là việc chi ngân sách để thu hồi, đền bù giải phóng mặt bằng.

Ông TÔ VĂN HÙNG - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng: “Chủ trương thành phố quyết định xây dựng quảng trường trung tâm tại khu vực thành Điện Hải mở rộng ra. Dừng chủ trương xây dựng quảng trường tại khu vực đó. Do đó, dự án của Công ty địa ốc Vũ Châu Long sẽ tiếp tục triển khai. Còn dự án của Công ty Biển Đông thì chấm dứt dự án, chuyển giao cho công ty khác tiếp tục triển khai”.

Liên quan đến dự án Trung tâm chẩn đoán, khám chữa bệnh đa khoa – Bệnh viện Hòa Hảo, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, cả ba khối công trình thuộc dự án này đến nay vẫn chưa được sở cấp phép, hiện nay UBND TP Đà Nẵng giao cho Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với các đơn vị của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 để rà soát và sớm xử lý dứt điểm công trình này.

Thực hiện : Nguyễn Hùng Việt Hà