Cựu Tổng thống Trump chiến thắng vòng sơ bộ tại 3 bang

Liên quan tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giành thắng lợi áp đảo trước bà Nikki Haley, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc ở vòng sơ bộ tại Missouri, Idaho và Michigan, tiến gần đến tấm vé đại diện đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống.

Với 100% số phiếu được kiểm tính đến 18h00 theo giờ địa phương (6h00 ngày 3/3 theo giờ Việt Nam), cựu Tổng thống Donald Trump được 100% phiếu ủng hộ và tạm thời giành được 51/54 phiếu đại biểu tại bang Missouri. Ngoài ra, ông cũng giành được tỷ lệ ủng hộ 98% trong họp kín ở Michigan với 1.575 phiếu ủng hộ, và tại Idaho với 84,6% phiếu ủng hộ, mang về cho ông thêm 32 đại biểu.
Trong khi đó, cựu đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley không giành được phiếu ủng hộ nào tại Missouri, và 36 phiếu tại Michigan.

Các chiến thắng liên tiếp trong một ngày đã giúp tăng hơn gấp đôi số đại biểu mà ông Trump đang có trước thềm siêu thứ Ba, từ 110 đại biểu lên 244. Những đại biểu này sẽ là người bầu ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống.

Trump sẽ cần tổng cộng 1.215 đại biểu khi bước vào Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa, dự kiến diễn ra vào tháng 7, để giành tấm vé đại diện đảng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam