• 1613 lượt xem
  • 15:56 29/11/2022
  • Văn hóa

Cuốn sách tôi chọn: "Escalante: Người thầy xuất sắc nhất nước Mỹ”

"Escalante: Người thầy xuất sắc nhất nước Mỹ” của nhà văn Jay Mathews, dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời thầy giáo gốc Bolivia Jaime Escalante (1930-2010). Ông là giáo viên dạy Toán tại một trường địa phương ở Bolivia. Năm 34 tuổi, ông đến Los Angeles (Mỹ) nhưng không xin được việc bởi không biết tiếng Anh. Thời điểm đó, Mỹ không công nhận chứng chỉ giáo viên của Bolivia.

Thầy giáo Jaime Escalante – một thầy giáo nhập cư gốc Bolivia đã mất tới 10 năm mới xin được việc ở nước Mỹ. Chào đón thầy là những học sinh ngỗ ngược, lười biếng, chối bỏ học tập. Thế nhưng, trong một thời gian ngắn, bằng kỷ luật và tình yêu thương vô điều kiện của mình, thầy Jaime Escalante đã giúp hơn 400 học sinh, phần lớn con của những nhập cư, gia cảnh nghèo khó đặt chân vào những trường đại học danh tiếng hàng đầu nước Mỹ. Thầy đã viết nên một huyền thoại giáo dục ở nước Mỹ.

Ngay sau đây, xin mời quí vị và các bạn đến với cuốn sách sách “Escalante: Người thầy xuất sắc nhất nước Mỹ” qua sự chia sẻ của bà Nguyễn Kim Thoa – Ceo Tân Việt Books. Sách do NXB Đại học Sư Phạm ấn hành.

Hạnh Thủy