Cuộc sống người dân đảo lộn… vì mất điện

Trong bối cảnh nắng nóng gay gắt liên tục xuất hiện, kéo theo nhu cầu sử dụng điện của người dân luôn ở mức cao nên để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống, nhiều nơi ở Hà Nội đã phải luân phiên cắt điện. Tuy nhiên thực tế cho thấy tình trạng mất điện đã và đang khiến cho cuộc sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

Đã nhiều ngày nay, anh A phải sinh hoạt hàng ngày mà không có điện. Nguồn cung cấp ánh sáng là nắng từ cửa sổ, muốn đỡ bức bối thì phải quạt tay, thậm chí vào ban đêm mất điện, anh và gia đình còn phải ra ngoài hóng mát đến khi có điện mới dám về.

Không chỉ anh Bền, nhiều người lao động khác tại khu công nghiệp Thăng Long đều có chung một nỗi lo, rằng sau một ngày đi làm vất vả, liệu ở nhà họ có điện để sinh hoạt hay không

Mặc dù Tổng Công ty Điện Lực Hà Nội đã thông báo lịch cắt điện luân phiên trên toàn thành phố. Nhưng, theo thực tế phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam ghi nhân, rất nhiều khu vực dân cư bối rối bởi tình trạng mất điện đột ngột không thông báo.

Dự báo tình hình cung cấp điện sẽ còn khó khăn nếu nắng nóng tiếp tục kéo dài. Điều này sẽ tiếp tục ảnh hưởng không nhỏ tới người dân trên địa bàn thủ đô.

Phương Anh - Khánh Hoàng