Cụm tin: TPHCM đón cơn mưa lớn nhất từ đầu năm

Mưa lớn kéo dài từ chiều 15/5 đến sáng nay 16/5 tại một số tỉnh, thành phố đã gây ra nhiều trở ngại trong đời sống của người dân.

TPHCM ĐÓN CƠN MƯA LỚN NHẤT TỪ ĐẦU NĂM

Cơn mưa lớn trong chiều tối ngày 15/5 đã khiến cho nhiều khu vực tại trung tâm TPHCM bị ùn tắc và kẹt xe nghiêm trọng. Không những vậy, nhiều quận tại TPHCM như quận Gò Vấp hay TP.Thủ Đức cũng rơi vào tình trạng ngập lụt vài nơi nước cao đến cả bánh xe, phương tiện chết máy hàng loạt, gây khó khăn cho người dân tham gia giao thông vào buổi chiều tối.  Theo Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ, vùng mây giông phát triển, gây mưa kèm giông, sét trong hôm qua xuất hiện trên các khu vực như Củ Chi, Thủ Đức, Hóc Môn, các quận trung tâm, Bình Thạnh, sau đó lan rộng ra các quận, huyện lân cận.

HÀ NỘI: MƯA LỚN KÉO DÀI, NHIỀU TUYẾN PHỐ BỊ NGẬP SÂU

Tại Hà Nội, Cơn mưa lớn tối qua cũng khiến nhiều tuyến đường biến thành sông, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và người tham gia giao thông. Mưa lớn xối xả kéo dài từ chiều khiến nhiều tuyến đường, phố ngập sâu, các phương tiện di chuyển khó khăn. Giao thông một số tuyến đường ùn tắc do ngập, mưa lớn đúng giờ tan tầm. Trên cầu Vĩnh Tuy, do mưa lớn nước không kịp rút nên đã xảy ra tình trạng ngập úng ngay trên cầu. Để tránh ùn tắc giao thông, lực lượng chức năng cũng đã tổ chức ứng trực phân luồng giao thông khỏi các tuyến đường ngập sâu.

MƯA LỚN KÉO DÀI GÂY NGẬP ÚNG TẠI LÀO CAI

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cho biết, từ đêm 15/5 đến sáng 16/5/2024 trên địa bàn huyện Bảo Yên xảy ra mưa vừa, mưa to. Đặc biệt tại địa bàn các xã Kim Sơn, Cam Cọn, Bảo Hà, Xuân Thượng, Yên Sơn xuất hiện mưa to kèm theo giông lốc, sét đánh đã gây ảnh hưởng, thiệt hại đến tài sản, cơ sở vật chất và đời sống của nhân dân. Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, lượng mưa đo được trên địa bàn các xã dao động ở mức thấp nhất là 66mm (xã Tân Dương) đến mức cao nhất với 102,4mm (xã Yên Sơn). Mưa lớn làm 09 nhà bị ngập nước và bị bùn đất tràn vào; thiệt hại 23,6ha lúa xuân và hoa màu, 05 ha  thủy sản, 01 công trình thủy lợi. Ước thiệt hại khoảng gần 1 tỷ đồng.  

Truyền hình Quốc hội Việt Nam