Cụm tin quốc tế tối 7/1: Ít nhất 29 người thiệt mạng trong vụ bắt giữ con trai trùm ma túy ở Mexico

Mexico: Ít nhất 29 người thiệt mạng trong vụ bắt giữ con trai trùm ma túy; Australia ban bố tình trạng khẩn cấp do lũ lụt; Học sinh Mỹ 6 tuổi bắn trọng thương giáo viên... là những tin tức quốc tế có trong cụm tin quốc tế tối 7/1.

MEXICO: ÍT NHẤT 29 NGƯỜI THIỆT MẠNG TRONG VỤ BẮT GIỮ CON TRAI TRÙM MA TÚY

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mexico cho biết, lực lượng an ninh nước này đã bắt được Guzman, con trai 32 tuổi của trùm tội phạm Joaquin "El Chapo" Guzman. 19 thành viên băng đảng và 10 quân nhân đã thiệt mạng trong làn sóng bạo lực xung quanh vụ bắt giữ này. Guzman đã được trực thăng đưa ra khỏi ngôi nhà nơi hắn bị bắt và bay tới Mexico City, trước khi bị đưa tới một nhà tù liên bang được đảm bảo an ninh tối đa.

AUSTRALIA BAN BỐ TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP DO LŨ LỤT

Thủ tướng Australia Anthony Albanese hôm nay cho biết sẵn sàng cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho cư dân của bang Tây Úc đang bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt. Địa điểm bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Fitzroy Crossing, một thị trấn có khoảng 1.300 người, nơi các nguồn cung cấp đang được vận chuyển bằng trực thăng. Nguyên nhân của trận lũ lụt được cho là do Ellie, một cơn bão nhiệt đới. Một số khu vực tại Australia đã phải chịu đựng 4 cuộc khủng hoảng lũ lụt lớn kể từ năm ngoái.

HỌC SINH MỸ 6 TUỔI BẮN TRỌNG THƯƠNG GIÁO VIÊN

Một học sinh 6 tuổi tại Trường Tiểu học Richneck ở bang Virginia, Mỹ đã bắn bị thương một giáo viên trong lớp học. Theo cảnh sát địa phương, giáo viên là một phụ nữ 30 tuổi với vết thương được coi là nguy hiểm đến tính mạng. Không có học sinh nào bị thương trong vụ việc. Các học sinh khác trong lớp đã được chuyển đến một phòng tập thể dục để đảm bảo an toàn.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam