Cụm tin quốc tế: Nhà máy lọc dầu gây ô nhiễm tại Mexico

Nhà máy lọc dầu gây ô nhiễm tại Mexico; Cá chết phủ kín sông tại Australia;... là những tin tức nổi bật có trong cụm tin quốc tế ngày 20/3.

NHÀ MÁY LỌC DẦU GÂY Ô NHIỄM TẠI MEXICO

Mạng xã hội tại Mexico vừa qua đã xuất hiện nhiều hình ảnh những cột khói cao bốc lên từ nhà máy lọc dầu thuộc sở hữu của công ty dầu khí Pemex, thuộc sự quản lý của nhà nước Mexico tại khu vực miền bắc bang Nuevo Leon. Ngay sau khi hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, chính quyền bang đã đưa ra cảnh báo với Pemex do hoạt động của nhà máy này gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Pemex sau đó tuyên bố đã dừng hoạt động của nhà máy lọc dầu, đồng thời khẳng định hoạt động của nhà máy không đem lại mối đe dọa nào đối với môi trường và sức khỏe của người dân địa phương.

CÁ CHẾT PHỦ KÍN SÔNG TẠI AUSTRALIA

Người dân bang New South Wales, Australia đã kêu gọi chính quyền bang đưa ra giải pháp nhanh chóng để giải quyết tình trạng cá chết hàng loạt trên sống Darling, đồng thời tiến hành dọn dẹp lượng cá chết. Lực lượng cảnh sát địa phương cho biết, các cơ quan môi trường chuyên dụng đã được điều động để xử lý lượng cá chết và đảm bảo an toàn nguồn nước trong khu vực. Nguyên nhân chính đã đến sự việc này được cho là sự thiếu hụt oxy sau khi nước lũ rút. Trước đó đã từng xảy ra những vụ cá chết hàng loạt tương tự vào những năm 2018 và 2019 với nguyên nhân do chất lượng nước thấp và sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam