Cụm tin quốc tế: Ít nhất 13 người thiệt mạng do động đất tại Ecuador

Động đất tại Ecuador, ít nhất 13 người thiệt mạng; Lũ lụt tấn công nhiều vùng miền Nam Malawi;... là những tin tức quốc tế nổi bật có trong cụm tin quốc tế ngày 19/3.

ĐỘNG ĐẤT TẠI ECUADOR, ÍT NHẤT 13 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Một trận động đất có độ lớn 6.8 độ đã xảy ra tại vùng ven biển Ecuador và miền bắc Peru. Trận động đất đã gây hư hại về cấu trúc cho nhiều ngôi nhà, trường học và trung tâm y tế. Tại tỉnh El oro, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng triển khai lực lượng hỗ trợ người dân. Ít nhất 13 người đã thiệt mạng và nhiều trường hợp khác bị thương do động đất. Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso cho biết đã sẵn sàng kích hoạt tình trạng khẩn cấp để ứng phó với thảm hoạ, ông cũng loại bỏ nguy cơ xảy ra sóng thần.

LŨ LỤT TẤN CÔNG NHIỀU VÙNG MIỀN NAM MALAWI

Ảnh hưởng từ cơn bão Freedy, một đợt lũ lụt lớn đã tấn công miền nam Malawi. Theo đó, một ngôi làng ở quận Chiradzulu đã bị xoá sổ do lở đất, lũ lụt cũng đã phá huỷ toàn bộ nhà cửa của người dân ở đây. Theo chính quyền địa phương, hiện có 32 người tại ngôi làng này đã thiệt mạng và 18 người khác mất tích. Ước tính, bão Freddy đã khiến hơn 400 người thiệt mạng tại Malawi, Mozambique và Madagascar từ khi đổ bộ vào bờ biển châu Phi kể từ cuối tháng 2 vừa qua.

Phòng Quốc tế