Cụm tin quốc tế: Cựu Nghị sĩ Ấn Độ bị sát hại trên sóng truyền hình trực tiếp

Xả súng tại Alabama, Mỹ khiến 4 người thiệt mạng; Cựu Nghị sĩ Ấn Độ bị sát hại trên sóng truyền hình trực tiếp... là những tin tức đáng chú ý tối 17/4.

XẢ SÚNG TẠI ALABAMA, MỸ KHIẾN 4 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Tại thị trấn Dadeville, bang Alabama của Mỹ, đã xảy ra một vụ xả súng tại một bữa tiệc sinh nhật, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 28 người bị thương. Tại thời điểm đó có khoảng 50 người tham gia bữa tiệc. Hiện giới chức Alabama chưa cung cấp nguyên nhân, động cơ dẫn đến vụ nổ súng và không rõ liệu có nghi phạm nào đã bị bắt giữ hay không. Mặc dù vậy, an ninh trong cộng đồng hiện nay đã được đảm bảo. Nhà chức trách địa phương cũng kêu gọi người dân tích cực cung cấp thông tin cần thiết để phục vụ công tác điều tra.

CỰU NGHỊ SĨ ẤN ĐỘ BỊ SÁT HẠI TRÊN SÓNG TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP

Tại Ấn Độ, một cựu nghị sĩ quốc hội bị kết tội bắt cóc và đang đối mặt với tội danh giết người đã bị sát hại cùng với anh trai ngay trên sóng truyền hình trực tiếp. Những hình ảnh ghi lại, cho thấy cựu nghị sĩ Atiq Ahmed và anh trai Ashraf Ahmed đã có cuộc nói chuyện với truyền thông giữa một đám đông, ngay trước khi bị bắn. Trước đó, những kẻ tấn công đã giả làm nhà báo để tiếp cận cựu nghị sĩ này. Một nghi phạm đã đầu hàng ngay sau đó, và 2 nghi phạm khác đã nhanh chóng bị cảnh sát khống chế. Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã cấm các hoạt động tụ tập trên 4 người do lo ngại gia tăng bạo lực.