Cụm tin quốc tế: Brazil công bố kế hoạch ngăn chặn nạn phá rừng

Brazil công bố kế hoạch ngăn chặn nạn phá rừng; Haiti: Lũ lụt nghiêm trọng khiến 42 người thiệt mạng; Chile vật lộn với ô nhiễm không khí đáng báo động... Là những tin có trong cụm tin quốc tế tối 6/6.

BRAZIL CÔNG BỐ KẾ HOẠCH NGĂN CHẶN NẠN PHÁ RỪNG

Chính phủ Brazil đã công bố kế hoạch cam kết ngăn chặn nạn phá rừng ở rừng Amazon vào năm 2030, tăng cường thực thi pháp luật chống tội phạm môi trường và các biện pháp khác ở khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới này. Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva nhận định chấm dứt nạn phá rừng vào năm 2030 là một thách thức lớn đối với chính phủ nước này, song sẽ quyết tâm đạt được mục tiêu đã đề ra để bảo vệ môi trường và bảo vệ hệ sinh thái đang bị suy giảm nghiêm trọng.

HAITI: LŨ LỤT NGHIÊM TRỌNG KHIẾN 42 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Thời tiết xấu đã tấn công 7 trong số 10 tỉnh của Haiti gây ra lũ lụt và lở đất đã khiến ít nhất 42 người chết và 11 người mất tích. Lũ lụt cũng gây ra thiệt hại lớn về vật chất trên khắp đất nước Haiti, phá hủy hàng trăm ngôi nhà và làm hư hỏng một số con đường. Liên hợp quốc ước tính, những trận mưa nghiêm trọng này còn ảnh hưởng đến 37.000 người và khiến 13.400 người phải sơ tán.

CHILE VẬT LỘN VỚI Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ ĐÁNG BÁO ĐỘNG

Vào thời gian này trong năm, tại thủ đô Santiago của Chile xuất hiện những đám mây dày mang theo những hạt vật chất mà mắt người không nhìn thấy được gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại khu vực này. Để tránh sự lây lan của dịch bệnh theo mùa do những đám mây này gây ra, chính quyền đã yêu cầu người dân áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe như rửa tay thường xuyên và sử dụng khẩu trang ở nơi công cộng.

Hà Thu