Cụm tin quốc tế: Lũ quét gây ngập đường cao tốc tại Texas, Mỹ

Lũ quét gây ngập đường cao tốc tại Texas, Mỹ; Lốc xoáy tàn phá các vùng nông thôn tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc;...là những tin tức quốc tế nổi bật có trong cụm tin quốc tế ngày 2/6.

LŨ QUÉT GÂY NGẬP ĐƯỜNG CAO TỐC TẠI TEXAS, MỸ

Tại bang Texas, Mỹ, mưa lớn hình thành lũ quét đã gây nguy hiểm trên một tuyến đường cao tốc. Theo đó, lũ lớn đã cuốn trôi các phương tiện và khiến một số con đường trên khắp Texas Panhandle phải tạm thời đóng cửa. Nhiều phương tiện bị đẩy ra khỏi Quốc lộ 87 giữa O'Donnell và Lubbock. Trước tình hình đó, Dịch vụ thời tiết quốc gia (NWS) đã đưa ra cảnh báo lũ quét có thể xảy ra trên khắp bang Texas, miền nam nước Mỹ trong những ngày tới.

LỐC XOÁY TÀN PHÁ CÁC VÙNG NÔNG THÔN TẠI TỈNH LIÊU NINH, TRUNG QUỐC

Trên khu vực tỉnh Liêu Ninh, phía đông bắc Trung Quốc, thời tiết đối lưu mạnh đã hình thành lốc xoáy, gây ảnh hưởng tại nhiều vùng nông thôn trên toàn địa bàn tỉnh. Theo báo cáo, đã có hơn chục người dân bị thương do lốc xoáy, và đất trồng trọt bị tàn phá, các tòa nhà dân cư và cơ sở nông nghiệp bị hư hại. Giới chức địa phương đã huy động lực lượng cứu hỏa, đồng thời củng cố hệ thống điện, nhà ở và an ninh công cộng nhằm hỗ trợ người dân các vùng đang chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.

Vân Hương