Cụm tin quốc tế 23/9: Hơn 30 người di cư thiệt mạng ngoài khơi Syria

Xả súng tại Mexico, 10 người thiệt mạng, Hơn 30 người di cư thiệt mạng ngoài khơi Syria, Nổ nhà máy lọc dầu tại Argentina... là những tin quốc tế đáng chú ý có trong cụm tin quốc tế ngày 23/9.

XẢ SÚNG TẠI MEXICO, 10 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Một vụ xả súng trong quán bar đã tại bang bang Guanajuato, miền Trung Mexico khiến 10 người thiệt mạng. Tất cả các nạn nhân đều là nam giới. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiếp tục truy bắt nghi phạm và làm rõ nguyên nhân vụ xả súng. Tại Mexico, bang Guanajuato vốn xảy ra nhiều vụ bạo lực chủ yếu do tranh chấp địa bàn hoạt động giữa các băng nhóm tội phạm.

HƠN 30 NGƯỜI DI CƯ THIỆT MẠNG NGOÀI KHƠI SYRIA

Một vụ lật thuyền chở người di cư đã xảy ra ngoài khơi gần thành phố ven biển Tartous của Syria. Cho đến nay, số người tử vong lên tới 34, và 14 người khác đã được cứu thoát. Chiếc thuyền này xuất phát từ miền bắc Lebanon vài ngày trước đó. Các hoạt động cứu hộ hiện đang được tích cực triển khai mặc dù gặp thời tiết bất lợi.

NỔ NHÀ MÁY LỌC DẦU TẠI ARGENTINA

Tại khu vực miền Tây Argentina, cách thủ đô Buenos Aires khoảng 1.250km, đã xảy ra vụ nổ nhà máy lọc dầu New American gây hoả hoạn nghiêm trọng. Một trong những bồn chứa dầu thô lớn của nhà máy đã phát nổ, lửa đã nhanh chóng lan rộng ra khắp toàn bộ khu vực trong khi vẫn có nhiều công nhân bị mắc kẹt. Ngay sau đó, các lực lượng cứu hoả đã kịp thời có mặt và phong toả hiện trường. Nguyên nhân vụ nổ vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.