Cụm tin Covid-19: Trung Quốc tiếp tục phong tỏa nhiều khu vực vì dịch

Trung Quốc tiếp tục phong tỏa nhiều khu vực vì dịch; Nhật Bản khuyến khích tăng cường tiêm vaccine cho trẻ em ... là những tin tức đáng chú ý về tình hình Covid trên thế giới ngày 13/8/2022.

TRUNG QUỐC TIẾP TỤC PHONG TỎA NHIỀU KHU VỰC VÌ DỊCH

Chính quyền một số thành phố của tỉnh Hải Nam của Trung Quốc ngày 12/8 quyết định gia hạn phong tỏa để phòng chống dịch đến hết cuối tuần nàyTại Khu tự trị Tây Tạng, chính quyền thành phố Lhasa kêu gọi người dân từ ngày 12/8 đến 15/8 không ra ngoài đường trừ các trường hợp khẩn cấp. Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục lây lan, giới chức Trung Quốc kêu gọi áp dụng linh hoạt các biện pháp hạn chế, theo đó thực hiện phong tỏa thời gian ngắn hơn để đảm bảo các hoạt động không bị đình trệ quá lâu.    

NHẬT BẢN KHUYẾN KHÍCH TĂNG CƯỜNG TIÊM VACCINE CHO TRẺ EM

Giới chức Nhật Bản đã đưa ra khuyến cáo, các bậc phụ huynh nên tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ. Theo đó, các bằng chứng nghiên cứu khoa học cho thấy tiêm vaccine sẽ mang lại lợi ích vượt trội, khi khả năng phòng chủng mới Omicron có thể lên tới 68% và có khả năng ngăn ngừa bệnh chuyển biến nặng là từ 40 đến 80% tùy vào số mũi tiêm và thời gian tiêm vaccine.

Đinh Phượng