Cụm tin Covid-19 quốc tế ngày 21/5: Hàn Quốc cho phép học sinh mắc Covid-19 thi tại trường

Mỹ đẩy nhanh việc tiêm mũi tăng cường Covid - 19 cho trẻ em; Hàn Quốc cho phép học sinh mắc Covid-19 thi tại trường; Bắc Kinh (Trung Quốc) tiếp tục áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đợt bùng phát dịch từ cuối tháng 4 vừa qua...là những tin tức về tình hình dịch bệnh Covid-19 quốc tế đáng chú ý.

MỸ ĐẨY NHANH VIỆC TIÊM MŨI TĂNG CƯỜNG COVID - 19 CHO TRẺ EM

Ủy ban Cố vấn khoa học của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ bỏ phiếu thông qua đề xuất tiêm mũi thứ 3 vaccine của Pfizer/BioNTech ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Quyết định này cũng có nghĩa trẻ em bị suy giảm miễn dịch đã tiêm mũi thứ ba sẽ đủ điều kiện để tiêm mũi thứ tư. Trước đó, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép tiêm mũi tăng cường của Pfizer/BioNTech cho nhóm tuổi này. Quyết định trên được giới chức đưa ra sau khi các nghiên cứu cho thấy khả năng bảo vệ của vaccine sẽ giảm dần theo thời gian.

HÀN QUỐC CHO PHÉP HỌC SINH MẮC COVID-19 THI TẠI TRƯỜNG

Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo, học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông bị mắc Covid-19 sẽ được phép tham gia các kỳ thi ở trường bắt đầu từ học kỳ này. Theo kế hoạch, các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên khắp Hàn Quốc sẽ tổ chức kỳ thi cuối kỳ từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 tới. Các trường học được yêu cầu chuẩn bị các phòng thi riêng biệt, xác định những thí sinh nhiễm virus SARS-CoV-2 và báo cáo danh sách cho cơ quan y tế một ngày trước kỳ thi.

BẮC KINH DUY TRÌ CHỐNG DỊCH NGHIÊM NGẶT

Chính quyền thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc vẫn đang nỗ lực ngăn chặn đợt bùng phát dịch từ cuối tháng 4 vừa qua, theo đó áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại, yêu cầu người dân làm việc tại nhà và đóng cửa nhiều cửa hàng và trung tâm giải trí. Đến nay, dịch vụ ăn, uống tại các nhà hàng vẫn bị cấm, trong khi học sinh vẫn chưa được tới trường học trực tiếp. Hiện lực lượng chức năng vẫn phát hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng thông qua các cuộc xét nghiệm sàng lọc.

Quỳnh Hoa