Cụm tin Covid-19: EU đưa Covid-19 vào danh sách bệnh nghề nghiệp cập nhật

EU đưa covid-19 vào danh sách bệnh nghề nghiệp cập nhật; EU đưa covid-19 vào danh sách bệnh nghề nghiệp cập nhật; Triều Tiên ghi nhận hơn 2 triệu trường hợp bị sốt... Là những tin tức về tình hình dịch bệnh Covid-19 đáng chú trên thế giới ngày 20/05/2022

EU đưa covid-19 vào danh sách bệnh nghề nghiệp cập nhật

Liên minh châu Âu mới đây đã đạt thỏa thuận về sự cần thiết phải công nhận Covid-19 là một bệnh nghề nghiệp trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dịch vụ xã hội và giúp việc tại nhà, bởi trong bối cảnh đại dịch, người lao động trong các lĩnh vực này phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao. Sau khi Covid-19 được công nhận là bệnh nghề nghiệp ở một quốc gia thành viên, người lao động trong các lĩnh vực liên quan mắc bệnh tại nơi làm việc có thể được hưởng các quyền cụ thể.

Đức bắt buộc nhân viên y tế tiêm ngừa Covid-19

Tòa án Hiến pháp CHLB Đức ngày 19/05 đã phán quyết rằng việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 là bắt buộc đối với nhân viên làm việc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, và điều này được quy định trong Hiến pháp Đức. Phán quyết của tòa án nêu rõ các nhân viên y tế làm việc trong bệnh viện, nhà dưỡng lão cũng như các phòng khám, dịch vụ cấp cứu, trung tâm phẫu thuật và cơ sở cho người khuyết tật đều phải thực hiện quy định này.

Triều Tiên ghi nhận hơn 2 triệu trường hợp bị sốt

Tính từ cuối tháng 4 đến tối 19/05, tổng số trường hợp bị sốt được ghi nhận tại Triều Tiên là 2.241.610 người, trong đó hơn 1.486.730 người đã bình phục và ít nhất 754.10 người đang điều trị. Số người tử vong là 65 người. Theo KCNA, Triều Tiên đang tăng cường chiến dịch phòng chống dịch bệnh khẩn cấp với sự phối hợp của tất cả các cấp, hệ thống phòng chống dịch bệnh khẩn cấp đã được huy động ở mức tối đa./.

Thực hiện : Vân Hương