Cụm tin Covid-19: Dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Hải Nam, Trung Quốc

Dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Hải Nam, Trung Quốc; Triều Tiên công bố chiến thắng dịch; Các nhánh phụ của Omicron gây ảnh hưởng lớn tại Châu Âu ... là những tin tức về dịch Covid đáng chú ý trên thế giới ngày 11/8/2022.

DỊCH BỆNH DIỄN BIẾN PHỨC TẠP TẠI HẢI NAM, TRUNG QUỐC

Hiện nay, dịch Covid-19 đang tiếp tục nóng lên tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Khu vực này được biết đến là một địa điểm tập trung đông khách du lịch quốc tế. Sau khi lệnh phong tỏa cục bộ được thiết lập, nhiều du khách đã phải thay đổi lịch trình bay và mắc kẹt tại đây, trong khi đó người dân được yêu cầu tự cách ly tại nhà và chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

TRIỀU TIÊN CÔNG BỐ CHIẾN THẮNG DỊCH

Ngày hôm nay 11/8, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố quốc gia này chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Covid-19, đồng thời ra lệnh dỡ bỏ các biện pháp chống dịch tối đa được áp dụng từ tháng 5 tuy nhiên vẫn duy trì các hàng rào phòng dịch. Quốc gia này ghi nhận không có ca nhiễm mới kể từ 29/7.

CÁC NHÁNH PHỤ CỦA OMICRON GÂY ẢNH HƯỞNG LỚN TẠI CHÂU ÂU

Hiện các quốc gia Châu Âu đã gỡ bỏ hầu hết các biện pháp kiểm dịch Covid-19. Tuy nhiên, số ca nhiễm virus Sars-Cov-2 tại  đây vẫn ở mức cao, chủ yếu do ảnh hưởng của các dòng phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron. Tình hình trên làm dấy lên mối lo ngại dịch sẽ gây áp lực lên hệ thống y tế tại các quốc gia Châu Âu.