Cuba kết thúc bầu cử Quốc hội

Người dân Cuba hôm 26/3 đi bỏ phiếu để bầu 470 nhà lập pháp, những người sẽ đại diện cho họ tại Quốc hội. Diễn ra vào thời điểm Cuba đang đối mặt với khủng hoảng kinh tế sâu sắc, cuộc bầu cử được xem là cơ hội để người dân bày tỏ chính kiến, lựa chọn những người đưa đất nước vượt qua khó khăn..

Đúng 19h ngày 26/3 (giờ địa phương, tức 6h00 sáng 27/3 giờ Việt Nam), hơn 23.000 điểm bỏ phiếu trên toàn lãnh thổ Cuba đã đóng cửa, kết thúc cuộc bầu cử Quốc hội khóa 10 của nước này. Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế, thiếu hụt hàng hóa, lạm phát và tình trạng bất ổn xã hội gia tăng, chính phủ Cuba đã kêu gọi người dân đoàn kết để trực tiếp quyết định tương lai đất nước, đặc biệt là đường hướng phát triển kinh tế.

Nhiều người dân Cuba cũng cho rằng, đây là thời điểm mà họ nên bày tỏ chính kiến để lựa chọn được những người đủ tài đưa đất nước vượt qua khủng hoảng. Cuộc bầu cử cơ quan lập pháp này là bước quan trọng trong quá trình đổi mới thể chế của Cuba. Dự kiến, Quốc hội Cuba khóa 10 sẽ có 64% là các thành viên mới, là cơ hội để kết hợp giữa kinh nghiệm làm việc của các đại biểu kỳ cựu với quan điểm mới của những người lần đầu làm công tác lập pháp. Theo kế hoạch, Quốc hội khóa mới của Cuba sẽ tổ chức kỳ họp đầu tiên vào ngày 19/4.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết trong video!  

 

Thực hiện : QT