Cử tri TP.Thủ Đức: Thời gian thu hồi đất quy hoạch quá dài khiến cuộc sống người dân bất an

Việc triển khai các dự án quy hoạch treo đang gây lãng phí là vấn đề được nhiều cử tri thành phố Thủ Đức kiến nghị tại buổi tiếp xúc với Đoàn ĐBQH TP. Hồ Chí Minh.

Cử tri cho rằng, thời gian qua, thành phố Thủ Đức triển khai nhiều dự án, thực hiện thu hồi đất, tuy nhiên việc thực hiện quy hoạch bị lãng phí, gây bức xúc trong nhân dân, đặc biệt là ở khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu chung cư 327. Bên cạnh đó, việc cấp sổ đỏ cho người dân ở khu vực tái định cư còn chậm. Điều này gây khó khăn cho bà con trong vấn đề xin thủ tục cấp phép xây dựng nhà cửa.

Bà NGUYỄN THỊ NGỌC HÀ, thành phố Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh: “Việc thu hồi đất để thực hiện một quy hoạch quá dài nên làm cho cuộc sống của người dân bất an, hiện nay người ta đi khiếu nại, kêu cứu nhiều nơi nhưng tựu chung lại, tại kết luận của Thanh tra chính phủ có nói 2 vấn đề lớn: Vấn đề 4,3ha ngoài ranh và vấn đề 115 hộ dân đang khiếu nại. 115 hộ dân khiếu nại cho đến giờ vẫn chưa nhận được đền bù, đi khiếu nại từ Nam ra Bắc”.

Thay mặt đơn vị bầu cử số 1 Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, đại biểu Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, việc quy hoạch treo ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân.

Ông NGUYỄN ANH TUẤN, Đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh: “Quy hoạch treo không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống bà con mà còn gây ra lãng phí về đất đai, nguồn lực một cách ghê gớm. Những nội dung không có trong quy hoạch hoặc không phù hợp với quy hoạch phát triển thành phố sẽ được giải quyết, đồng thời quan tâm đến đời sống bà con nhân dân trong vùng quy hoạch”.

Đối với các vấn đề không thuộc phẩm quyền, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí Minh sẽ tổng hợp, báo cáo để chuyển đến các cơ quan chức năng và Quốc hội xem xét.

Linh Có