Cử tri TP.Huế: Quốc hội giám sát nhiều chuyên đề nóng của xã hội rất cụ thể, không còn chung chung

Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Huế ngày 12/5. Cử tri đánh giá cao, tin tưởng vào sự đổi mới hoạt động của Quốc hội nói chung và các vị ĐBQH trong thời gian qua.

Cử tri thành phố Huế đánh giá cao khi chỉ trong thời gian ngắn, Quốc hội đã thực hiện giám sát nhiều chuyên đề nóng của xã hội như: Quy hoạch, dự án treo, lãng phí và chậm tiến độ. Việc giám sát đã chỉ ra địa chỉ trách nhiệm, tránh tình trạng chung chung, dĩ hòa vi quý như trước đây. Thời gian tới, cử tri kiến nghị Quốc hội tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật, tăng cường giám sát các vấn đề được dư luận xã hội quan tâm.

Ông NGUYỄN VĂN ANH – Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế: “Về công tác giám sát và chỉ đạo, số liệu là phải cụ thể chứ không thể một số thế này, một số thế kia, một số phần tử nhiều hay ít thì dân rất tin tưởng. Đó là tâm tư, nguyện vọng của cử tri đối với hoạt động Quốc hội, vì bây giờ trực tiếp trên tivi, các đồng chí trả lời phỏng vấn chúng tôi đều nghe”.

Ông LÊ HOÀI TRUNG – Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế
“Tôi sẽ phản ánh chính thức lên Quốc hội đồng thời chia sẻ với các cơ quan. Các ý kiến các bác là rất quý, thể hiện sự tin tưởng ủng hộ của dân vào các cơ quan của Đảng, giúp cho thể chế và chúng tôi nắm rõ hơn thực tế để làm tốt hơn công việc, đáp ứng tốt hơn lợi ích của người dân”.

Hội nghị cũng nhận được một số ý kiến cử tri về việc đầu tư nâng cấp hạ tầng của đô thị TP Huế. Đối với vấn đề này, Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp thu và đề nghị chính quyền thành phố tiếp tục quan tâm, kiến nghị phân bổ nguồn lực hợp lý, đặc biệt đầu tư các vùng thuộc đô thị Huế mở rộng.

Thực hiện : Tiểu Bảo