Cử tri Phú Yên phấn khởi khi chủ quyền biển đảo đang được bảo vệ vững chắc

Đảm bảo an ninh biển đảo để người dân yên tâm đánh bắt thủy hải sản trên biển là nội dung được nhiều cử tri huyện Tuy An phản ánh với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên tại buổi tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 15 ngày 6/5.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri của huyện Tuy An đã bày tỏ sự quan tâm về một số vấn đề như: Cần tiếp tục quan tâm và giữ vững an ninh biển đảo để người dân yên tâm đánh bắt hải sản; cần quan tâm và có biện pháp xử lý mạnh tay đến việc người dân sử dụng loa hát karaoke với công suất cao, vào giờ nghỉ ảnh hưởng đến đời sống của người dân; cần quan tâm và xử lý nghiêm tình trạng sử bình kích điện để đánh bắt thủy sản hiện nay; cần quan tâm đầu tư một số tuyến kè dọc ven sông trên địa bàn để đảm bảo ổn định dân cư và hạn chế thiệt hại do mưa bão. 

Bên cạnh đó, vấn đề bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo được cử tri quan tâm bày tỏ.

Ông NGUYỄN MINH LẮC, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên: “An ninh quốc phòng ở Tây Nguyên giáp Lào, Campuchia là phần xương sống, còn ở đây phần biển là phần bụng, là những nơi ta phải bảo vệ vững chắc. Bảo vệ vững chắc biển đảo thì an ninh xã hội vững chắc, kinh tế mới vững chắc.”

Tại cuộc tiếp xúc, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Lê Quang Đạo - Thiếu tướng, Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam cũng đã chia sẻ về công tác đảm bảo an ninh biển đảo đến các cử tri.

Thiếu tướng LÊ QUANG ĐẠO, Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam: “Năm 2021 và 5 tháng 2022, các lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam như cảnh sát biển, hải quân và bộ đội biên phòng, cùng với hải đội dân quân biển và ngư dân vươn khơi bám biển đã bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền trên các vùng biển, biển đảo của Tổ quốc. Hiện nay, đầu tư cho bộ đội biên phòng, hải quân, cảnh sát biển cả về con người, phương tiện trang bị được quan tâm. Chúng tôi sẽ là phên dậu vững chắc để bà con vươn khơi bám biển. ”

Bên cạnh đó, đại biểu Quốc hội Lê Quang Đạo, Thiếu tướng, Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam đã thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên ghi nhận các ý kiến, kiến nghị và sẽ báo cáo lên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân nguyện và các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết tại kỳ họp tới.

Thực hiện : Duy Hòa Đức Hưng