Cử tri TP Hồ Chí Minh phản ánh tình trạng quy hoạch treo gây lãng phí nghiêm trọng tài nguyên đất

TP Hồ Chí Minh là địa phương có tỷ lệ dự án quy hoạch nhưng không thực hiện, hay còn gọi là quy hoạch “treo” lớn nhất cả nước. Nhiều dự án đã tồn tại trên giấy tới 20-30 năm gây lãng phí nghiêm trọng nguồn tài nguyên đất.

Bà PHẠM THỊ THANH HIỀN, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, TP.Hồ Chi Minh: “Củ Chi quỹ đất còn rất nhiều và được quy hoạch rất nhiều dự án lớn như Safari, KĐT Tây Bắc … nhưng đến nay vẫn nằm trên giấy tờ . Mình bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng rồi nhưng chưa đầu tư gì gây lãng phí và bức xúc cho nhân dân."

Ông HUỲNH VĂN TIỀN, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh: “Người dân coi như là khốn khổ trong 25 năm qua, không có đất canh tác, không công ăn viêc làm, coi như giết chết con người nông dân chỉ có đất sản xuất."

Ông NGUYỄN THANH NHÃ, Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh: “Cái quy hoạch chậm thực hiện đầu tiên là ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân chắc chắn lớn. Nhà nước không triển khai được kế hoạch … khôg phát triển được kinh tế xã hội. Lượng hoá thì chúng tôi chưa lượng hoá nhưng đánh giá chung là nó không nhỏ đâu.”
 

Thực hiện : Thùy Vân Huỳnh Tiến Hữu Ái

quảng cáo