Cử tri nhắn nhủ gì đến Quốc hội trước thềm Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Trước thềm kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Truyền hình Quốc hội Việt Nam ghi nhận một số ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Quốc hội.

Chị NGUYỄN THỊ NHƯ Ý - Phường Phước Vĩnh, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế: “Là 1 cử tri trẻ tôi rất quan tâm đến những hoạt động của Quốc hội. Và tôi biết thời gian vừa qua Quốc hội đã giám sát việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Và theo như tôi biết nhiều dự án đã triển khai nhưng bỏ hoang, lãng phí ngân sách Nhà nước. Trong kỳ họp Quốc hội tới đây tôi đề nghị Quốc hội phát huy vai trò giám sát hơn nữa, chỉ rõ những người phải chịu trách nhiệm ở những dự án này.”

Ông NGUYỄN ĐÌNH HƯỚNG - Giám đốc HTX Hưng Thịnh, xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La: “Chúng tôi cũng mong muốn là làm sao trong kỳ họp Quốc hội tới có thể đưa ra 1 số chính sách hỗ trợ cho các Hợp tác xã được vay nguồn vốn ưu đãi để có thể phát triển mở rộng các mô hình. Bởi vì bây giờ các Hợp tác xã tiếp cận nguồn vốn rất là khó khăn.”

Bà TRẦN THỊ LỢI - Phường Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế: “Là 1 người dân qua nhiều lần theo dõi kỳ họp của Quốc hội tôi thấy Quốc hội nhiệm kỳ nói đã nói nhiều nguyện vọng của người dân. Là 1 cử tri tôi mong Quốc hội phải quan tâm nhiều hơn đến đời sống của dân. Vì Việt Nam mình có người thì đủ ăn, nhưng đa số vẫn nghèo và cần đến sự quan tâm của Quốc hội, các mạnh thường quân. Tôi nghĩ Quốc hội đóng vai trò trung tâm trong vấn đề này.”

Ông TRẦN TRỌNG BÌNH - Giám đốc HTX Cựu chiến binh Mộc Châu, Sơn La: "Tôi đề nghị là hiện nay trong vấn đề trồng trọt ấy thì người dân vẫn dùng thuốc diệt cỏ nên hậu quả ảnh hưởng đến cây trồng, môi trường, vật nuôi. Ví dụ như đơn vị chúng tôi phát triển nghề nuôi ong nhưng chịu rất nhiều thiệt hại khi người dân sử dụng thuốc diệt cỏ. Vấn đề thứ 2 tôi đề nghị  là hiện nay vốn đầu tư cho Hợp tác xã vẫn còn hạn chế. Tôi muốn là làm sao đấy trong kỳ họp tiếp thì Quốc hội quan tâm có những chính sách về vốn ưu đãi để các Hợp tác xã có điều kiện bổ sung thêm vốn đầu tư phát triển.”

Thực hiện : Tiểu Bảo

quảng cáo