Cử tri Lương Tài đề nghị đầu tư cơ sở vật chất và nhân lực cho y tế cơ sở

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá 15, sáng 23/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Lương Tài.

Cử tri huyện Lương Tài phản ánh, những năm qua lượng bệnh nhân tới trung tâm y tế huyện để khám chữa bệnh ngày một tăng cao, trong khi đó cơ sở vật chất của trung tâm lại không đảm bảo, biên chế nhân lực phục vụ còn hạn chế do đó gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Tại buổi tiếp xúc, Bộ trưởng Bộ y tế Đào Hồng Lan thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh ghi nhận, tiếp thu những kiến nghị của cử tri Lương Tài. Đồng thời chia sẻ thêm về những khó khăn thách thức đối với công tác thực hiện an sinh xã hội, chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân dân, những vấn đề nổi lên của ngành y tế trong thời gian qua. Nhấn mạnh, làm sao để có hệ thống ý tế từ cơ sở tới trung ương vững mạnh, phát triển bền vững không chỉ là mong mỏi của cử tri, nhân dân mà là điều mà Đảng, Nhà nước luôn hết sức quan tâm

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết, đối với vấn đề nhân lực y tế cơ sở, theo thông tư quy định hoàn toàn thuộc thẩm quyền uỷ ban nhân dân tỉnh, do đó đề nghị tỉnh quan tâm, đánh giá, rà soát để có cách xử lý kịp thời, tránh “đồng phục” cho tất cả các trung tâm y tế cơ sở.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Cao Hoàng