Cử tri huyện Củ Chi kiến nghị giải quyết các vấn đề về đất tái định cư, giấy tờ chủ quyền đất, hạ tầng

Sáng 21/6, đơn vị bầu cử số 10 Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM có buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi. Các vấn đề liên quan đến giấy tờ chủ quyền đất và hạ tầng tại các khu tái định cư được đông đảo cử tri kiến nghị.

Các cử tri mong chính quyền địa phương nhanh chóng giải quyết các vấn đề liên quan đến đất tái định cư, giấy tờ chủ quyền đất, hạ tầng cho người dân tại khu tái định cư của các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Củ Chi.

Ông HUỲNH VĂN TÂY, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP.HCM: “Ở chỗ khu công nghiệp Đông Nam, đã có 13 năm thực hiện, trong đó đất tái định cư cho người dân vẫn chưa nhận được. Tại dự án khu công nghiệp Đông Nam có 2 xã liên quan. Tôi mong muốn qua đợt tiếp xúc cử tri lần này, giải quyết sớm vấn đề tái định cư để người dân được an tâm hơn trong cuộc sống của mình.”

Giải trình về khu đất tái định cư của khu công nghiệp Đông Nam, chính quyền huyện Củ Chi đã gửi kiến nghị tới UBND TP.HCM và mong các sở ngành nhanh chóng giao quỹ đất để huyện có thể tái định cư cho người dân.

Ông NGUYỄN THANH PHONG, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, TP.HCM: “Trong khu tái định cư này có 40ha, tuy nhiên còn khoảng 15 hộ chưa giải phóng khỏi khu này nhưng đã đăng ký vào khu tái định cư. Do đó huyện cũng đã kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các sở ngành quan tâm giao trước cái phần 40ha đã được giải phóng mặt bằng để chúng ta có cái quỹ đất để di dời 15 hộ này vào đó và cấp giấy.”

Đoàn ĐBQH TP.HCM đơn vị số 10 cũng yêu cầu huyện Củ Chi rà soát các lại dự án, quy hoạch treo để trình lên HĐND TP.HCM trong kỳ họp tới này.

Bà NGUYỄN THỊ LỆ, Đại biểu Quốc hội TP.HCM:Tôi đề nghị các sở ngành liên quan, UBND huyện rà soát lại các dự án treo, quy hoạch treo mà cử tri phản ánh, nghiên cứu giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri. Nếu cái nào treo, treo hoài không làm được thì chúng ta đề nghị xóa quy hoạch treo hoặc thậm chí thu hồi và hủy bỏ dự án treo.”

Những ý kiến khác của cử tri Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh sẽ ghi nhận, tổng hợp để chuyển đến các sở, ngành và Quốc hội xem xét.

Thực hiện : Phạm Quyền