Cử tri Hà Nam: Cần sớm đưa bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức đi vào hoạt động

Sáng 29/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại xã Liêm Tiết, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Dự buổi tiếp xúc có Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga.

Cử tri xã Liêm Tiết bày tỏ vui mừng khi những ý kiến của nhân dân trong tỉnh đã được các đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam gửi tới kỳ họp. Cử tri  kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần đốc thúc Bộ Y tế sớm đưa 2 bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức nằm trên địa bàn tỉnh đi vào hoạt động để phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh cuả nhân dân trong vùng cũng như các tỉnh lân cận, không bỏ phí tài sản công của nhà nước.

Ông LÊ VĂN QUẢNG - Xã Liêm Tiết, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam:  “ Kính đề nghị Quốc hội, Chính phủ đưa hai bệnh viện nói trên vào hoạt động để đáp ứng nhu cầu của nhân dân và giảm tải cho các bệnh viện lớn phía trên, tránh lãng phí tài sản nhà nước".

Một số cử tri cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ sớm điều chỉnh luật đất đai, đặc biệt cần thống nhất chính sách bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng.

Ông LÃ QUỐC VÂN Xã Liêm Tiết, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam: “Trong những năm qua trong xã đã tiến hành triển khai thu hồi một số dự án giúp nhà nước thu hồi đất. Nhân dân có sự so sánh đã làm  ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tuyên truyền giải phóng  mặt bằng. Đề nghị Quốc hội, ban ngành, nhà nước ban hành cơ chế giá thu hồi đất".

Ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri trong các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực đất đai, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga cho biết những vấn đề này đã được Đảng và Nhà nước nắm bắt, sắp tới khi tiến hành sửa luật sẽ xem xét cụ thể .

Bà LÊ THỊ NGA - Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội:  “Có 2 cơ chế để chuyển quyền sở hữu sử dụng đất nên dẫn đến chênh lệch. Những vấn đề này Đảng và Nhà nước đã biết và sẽ được sửa đổi trong luật lần này."

Chủ nhiệm Uỷ ban tư Pháp của Quốc hội Lê Thị Nga thông tin thêm tới  các cử tri về sai phạm cuả người đứng đầu ngành y tế; vấn đề giá sách giáo khoa… Chủ nhiệm Uỷ ban tư Pháp của Quốc hội Lê Thị Nga cũng  đề nghị lãnh đạo tỉnh giải quyết các vấn đề kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền địa phương. Đối với vấn đề thuộc thẩm quyền Trung ương sẽ được đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp gửi đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết tại kỳ họp tới./.

Thực hiện : Bích Hạnh Diệu Huyền Tùng Dương